Tuyên truyền - Quảng bá

NHO QUAN PHÁT HUY QUY CHẾ DÂN CHỦ TẠO ĐỘNG LỰC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

TIN TỨC NÔNG THÔN MỚI

Thôn Trung Tâm, xã Đồng Phong đón nhận danh hiệu Khu dân cư NTM kiểu mẫu

Ngày 25/9/2022, Thôn Trung Tâm, xã Đồng Phong vừa long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”.  Về dự có đại diện Lãnh đạo Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh Ninh Bình...

Ổi Đồng Phong, sản phẩm OCOP tiềm năng

Cập nhật: Thứ hai, 01/08/2022

Những năm gần đây, cây ổi trở thành cây trồng chủ lực, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho nông dân xã Đồng Phong, huyện Nho Quan. Đây cũng là sản phẩm được huyện chọn là sản phẩm OCOP trong năm 2022.

Hoạt động hiến đất, hiến tường, cây xanh làm vỉa hè của người dân thôn Phong Lai 2, Trung Tâm, Liêu Thượng, xã Đồng Phong.

Nhằm nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, UBND xã Đồng Phong thực hiện đầu tư xây dựng công trình Vỉa hè đường trục trung tâm xã Đồng Phong từ ngã tư Đồng Phong đến Trạm Truyền tải điện 500Kv

Ðiểm sáng trong phong trào hiến đất, hiến tường rào làm đường giao thông xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu ở xã Đồng Phong

Sau khi xã Đồng Phong về đích NTM kiểu mẫu vào tháng 7/2020. Thôn Phong Thành và Thôn Lạng Uyển xã Đồng Phong đã tiếp tục bắt tay vào xây dựng, hoàn thiện 10 tiêu chí xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu ở thôn

Đồng chí Tống Quang Thìn khảo sát xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Đồng Phong

Chiều 24/6, đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và khảo sát thực tế về công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu tại xã Đồng Phong, huyện Nho Quan.

Nho Quan: “Nhà sạch, vườn đẹp” góp phần xây dựng nông thôn kiểu mẫu

Phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Nho Quan những năm qua có đóng góp không nhỏ của Hội phụ nữ với nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp nhằm giúp các hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp phần làm cho quê hương thêm giàu, đẹp.

Phát triển kinh tế từ mô hình nuôi cá của tổ hợp tác xã nuôi trồng thủy sản xã Đồng Phong

Phát triển thủy sản đang trở thành ngành kinh tế chiếm vị trí quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Cùng với quá trình phát triển quy mô, hình thức quản lý cũng là vấn đề đáng quan tâm, trong đó mô hình Tổ hợp tác xã nuôi trồng thủy sản đã phát triển, đang có cơ hội mở rộng. Mô hình này phù hợp với xu thế sản xuất quy mô lớn, an toàn, bền vững.