Đồng chí Tống Quang Thìn khảo sát xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Đồng Phong

Cập nhật: Thứ tư, 24/06/2020

Chiều 24/6, đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và khảo sát thực tế về công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu tại xã Đồng Phong, huyện Nho Quan.

Sau khi xã Đồng Phong được công nhận đạt chuẩn quốc gia về xây dựng NTM, năm 2017, xã được chọn làm điểm xây dựng NTM kiểu mẫu. Sau gần 3 năm thực hiện, đến nay Đồng Phong đã hoàn thành 14 tiêu chí. Nguồn lực để xây dựng nông thôn mới giai đoạn này là trên 380 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Nhà nước chiếm 21,89%, còn lại là vốn vay tín dụng, vốn doanh nghiệp và nhân dân đóng góp. Năm 2019, bình quân thu nhập đầu người là 50,2 triệu đồng, tăng gấp 1,86 lần so với năm 2014; tỷ lệ hộ nghèo của xã là 2,01%.

Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Tống Quang Thìn đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, cũng như kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu ở Đồng Phong và đề nghị Đồng Phong tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Từ kết quả của Đồng Phong, đồng chí đề nghị huyện Nho Quan rút kinh nghiệm để nhân rộng xây dựng NTM kiểu mẫu trên địa bàn./.

Minh Nguyệt (nbtv.vn)