Sắp đưa thêm 2 nút giao cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 vào khai thác

Cập nhật: Thứ ba, 02/04/2024

Thông tin từ Ban điều hành dự án cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45, hiện các nhà thầu cơ bản hoàn thiện hạng mục xây lắp thuộc nút giao Đồng Thắng (xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn) và nút giao Thiệu Giang (nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 45). Dự kiến 2 nút giao này sẽ được đưa vào sử dụng dịp chào mừng lễ 30/4 năm nay.

Hầm Thung Thi nằm trên đoạn cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45.

Các đơn vị chuyên môn đang hoàn tất phần thủ tục nghiệm thu, đánh giá chất lượng, đảm bảo an toàn trước khi đưa vào sử dụng.

Nút giao Đồng Thắng khởi công từ ngày 22/8/2023 với tổng mức đầu tư gần 166 tỷ đồng, do Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) làm chủ đầu tư. Hiện đơn vị thi công đang thảm nhựa mặt đường lớp cuối cùng nút Thiệu Giang, huyện Thiệu Hóa; chuẩn bị lắp thiết bị điện chiếu sáng, biển báo, hộ lan...

Nút giao Thiệu Giang là hạng mục thuộc dự án đường nối Quốc lộ 1A với Quốc lộ 45 có chiều dài 14,6km, tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng. Dự án do Sở GTVT Thanh Hóa, huyện Thiệu Hóa và Hoằng Hóa làm chủ đầu tư với 3 tiểu dự án thành phần.

Được biết, đoạn cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 có chiều dài hơn 63km, tổng mức đầu tư hơn 12.100 tỷ đồng. Dự án được khởi công tháng 9/2020 và thông xe kỹ thuật đầu tuyến từ Mai Sơn đến nút giao Đông Xuân (dài 53km) cuối năm 2022. Ngày 30/4/2023, dự án hoàn thành 10km còn lại, nối thông với cao tốc quốc lộ 45 - Nghi Sơn.

Cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 gồm 7 nút giao: Mai Sơn, Đồng Giao, Gia Miêu, Hà Lĩnh, Thiệu Giang, Đông Xuân và Đồng Thắng. Trong đó, Đông Xuân và Thiệu Giang là những nút giao cuối cùng thông xe ở cung đường này, giúp phát huy giá trị kết nối giữa các huyện, thị của Thanh Hóa.

Dangcongsan.vn