Xã Đồng Phong tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Cập nhật: Thứ hai, 21/11/2022

Trong không khí hân hoan cùng cả nước chào mừng Ngày Hiến chương các Nhà giáo. Được sự nhất trí của Ban Thường Vụ Đảng ủy xã, sáng ngày 19/11/2022 UBND xã Đồng Phong long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Dự Lễ kỷ niệm, có đồng chí Trần Văn Sính – UVBTV – Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức xã, Ban giám hiệu Trường Trung cấp kỹ thuật tăng thiết giáp, Ban giám đốc công ty cổ phần xi măng X18, lãnh đạo Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan; Cán bộ Hội viên Cựu giáo chức xã; các thầy cô giáo nguyên là hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng qua các thời kỳ; Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của Trường Mầm non, Tiểu học, trường THCS; các ông bà trưởng ban đại diện Hội phụ huynh học sinh của trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và các đồng chí Bí thư – Trưởng thôn trong toàn xã đã về dự

Các Đại biểu tham dự buổi Lễ

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống "tôn sư trọng đạo" của dân tộc và tri ân các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã và đang tham gia công tác giảng dạy tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xã.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: "Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người", trong những năm qua, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự cố gắng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, công tác giáo dục và đào tạo xã Đồng Phong đã có sự phát triển toàn diện, vững chắc.

Toàn xã hiện có hơn 105 cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại 03 đơn vị nhà trường; đội ngũ nhà giáo đều đạt chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn, tâm huyết, yêu nghề, mến trò, tận tâm với công việc.

Xã có 03 trường (1 trường Mầm non, 1 trường Tiểu học và 1 trường THCS), với tổng số hơn 2000 học sinh. Các trường học được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với đầy đủ phòng học, phòng chức năng, các trang thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy và học của thầy và trò các nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và tiêu chí xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Các nhà trường đẩy mạnh áp dụng các mô hình, phương pháp mới vào giảng dạy, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Nhiều trường trong nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, tập thể lao động tiên tiến; nhiều cá nhân thầy giáo, cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, được các cấp, các ngành tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

Đ/c Trần Văn Sính – UVBTV, Phó CT HĐND huyện tặng hoa chúc mừng các thầy giáo, cô giáo

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Trần Dự - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã gửi lời chúc tốt đẹp và tri ân sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo, những người không quản gian nan, vất vả đã và đang chèo lái những con thuyền đến bến bờ tri thức. Đồng chí cũng mong muốn, đội ngũ các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cống hiến, thi đua học tập, sáng tạo, vượt qua khó khăn, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Đồng Phong phấn đấu đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa trong công tác giáo dục và đào tạo của xã nhà ngày càng phát triển mạnh, bền vững.

Đ/c Bùi Trần Dự - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo

Các đơn vị và ban Đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Văn phòng HĐND&UBND xã.