Cập nhật: Thứ sáu, 08/07/2022

Sáng 7/7, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tỉnh tổ chức các đoàn kiểm tra, gồm đại diện các thành viên Ban Chỉ đạo tổ chức kiểm tra công tác thi tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đoàn công tác kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Nho Quan B.

Đồng chí Vũ Xuân Thu, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh làm Trưởng đoàn đi kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Nho Quan B (huyện Nho Quan) và THPT Gia Viễn A (huyện Gia Viễn). Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, Điện lực, các huyện nơi đoàn đến kiểm tra.

Điểm thi Trường THPT Nho Quan B có 603 thí sinh, huy động 113 cán bộ, nhân viên và các lực lượng khác làm nhiệm vụ phục vụ tại kỳ thi. Điểm thi tại Trường THPT Gia Viễn A có 519 thí sinh. Công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho kỳ thi được các điểm thi chuẩn bị chu đáo, đầy đủ.

Qua kiểm tra thực tế và trao đổi nhanh với đại diện các điểm thi, Đoàn kiểm tra nhận thấy, các điểm thi đều chuẩn bị tương đối đầy đủ các điều kiện phục vụ kỳ thi, từ cơ sở vật chất, số phòng thi, điện chiếu sáng, quạt mát; các phòng làm việc, phòng bảo quản đề thi, bài thi... Các thí sinh và lực lượng làm nhiệm vụ đến đúng giờ, thực hiện theo đúng quy chế thi...

Kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Công tác đảm bảo an ninh tại các điểm thi được thực hiện nghiêm túc.

Các thành viên trong đoàn cũng lưu ý các điểm thi cần quan tâm, chuẩn bị chu đáo các điều kiện sinh hoạt cho cán bộ làm công tác thi, đảm bảo về sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm. Công tác an ninh, bảo vệ đề thi, bài thi phải được thực hiện nghiêm túc, không để xảy ra sai sót. Đồng thời, chủ động và có phương án dự phòng với các tình huống có thể xảy ra, như mất điện, mưa gió, ùn tắc giao thông...

Theo Baoninhbinh.org.vn