Ban chỉ đạo dân số xã Đồng Phong phối hợp tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức về công tác dân số năm 2022

Cập nhật: Thứ năm, 29/09/2022

Thực hiện Công văn số 132 ngày 16/9/2022 của TTYT huyện Nho Quan về việc phối hợp tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức về công tác dân số năm 2022. Nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức, hành động của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội trong việc triển khai các hoạt động trong năm 2022. Sáng ngày 27/9/2022, UBND xã Đồng Phong phối hợp với Chi cục Dân số tỉnh Ninh Bình, Trung tâm y tế huyện Nho Quan tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức về công tác Dân số năm 2022 trên địa bàn xã Đồng Phong.

Về dự  hội nghị có Đ/c Trịnh Thị Hồng - Trưởng phòng Dân số Chi cục Dân số tỉnh Ninh Bình; Đ/c Đặng Thị Thu – Phó phòng dân số huyện; Đ/c Nguyễn Thị Liên – Phó Chủ tịch UBND xã. Về dự hội nghị còn có các đồng chí thay mặt cho MTTQ xã và các tổ chức chính trị xã hội, các đ/c Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và cán bộ, hội viên các ban, ngành đoàn thể của thôn đã về dự đông đủ.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Trịnh Thị Hồng - Trưởng phòng Dân số Chi cục Dân số tỉnh Ninh Bình - báo cáo viên thông tin kết quả dân số trong thời gian qua cùng những khó khăn, thách thức trong thời gian tới. Những khó khăn đối với công tác dân số tỉnh Ninh Bình trong giai đoạn hiện nay. Nội dung trọng tâm của Kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 09/4/2018 về việc thực hiện chương trình hành động số 22-CTr/TU của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng ( khóa XII ) về công tác dân số trong tình hình mới; giới thiệu một số khái niệm và thuật ngữ liên quan đến dân số và phát triển; thực trạng và đặc điểm của mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam; nguyên nhân và các hệ lụy do mất cân bằng giới tính khi sinh gây ra; định hướng giải pháp và nhiệm vụ trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và cải thiện tỷ số giới tính khi sinh ở Việt Nam…

Đ/c Trịnh Thị Hồng - Trưởng phòng Dân số Chi cục Dân số tỉnh Ninh Bình truyền đạt các nội dung tập huấn

Tại hội nghị đồng chí báo cáo viên giới thiệu, tuyên truyền cung cấp các thông tin, kiến thức, phương tiện tránh thai sức khỏe sinh sản cho đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai, tuyên truyền giới thiệu các sản phẩm phương tiện tránh thai, sức khỏe sinh sản.

Thông qua đó, giúp các đại biểu cập nhật những kiến thức mới, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, tư vấn và vận động người dân tham gia thực hiện, góp phần giảm thiểu tình trạng chênh lệch giới tính khi sinh trên địa bàn xã Đồng Phong và các bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản./.

Quách Thị Thương - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã