Xã Đồng Phong tổ chức Đại hội điểm TDTT lần thứ VIII năm 2021

Cập nhật: Thứ sáu, 23/04/2021

Trong không khí phấn khởi thi đua chào mừng các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 15 và cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; chào mừng đại hội TDTT các cấp. Xã Đồng Phong long trọng tổ chức Lễ Khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ 8, năm 2021.

Sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc. Sức khoẻ của mỗi con người tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó rèn luyện TDTT đóng vai trò hết sức quan trọng. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khoẻ mạnh, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khoẻ. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Riêng tôi ngày nào cũng tập”.

(Đ/c Bùi Trần Dự - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã lên thắp ngọn lửa truyền thống)

Thực hiện lời dạy của Bác, trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng; Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Đồng Phong luôn quan tâm chú trọng, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển sự nghiệp văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Đồng thời đã có nhiều cơ chế chính sách xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào thể dục thể thao quần chúng được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Cụ thể như 8/8 thôn và UBND có dụng cụ tập thể thao để toàn thể nhân dân tăng cường sức khoẻ, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

Đại hội thể dục thể thao xã Đồng Phong lần thứ 8 năm 2021 thực sự là động lực thúc đẩy việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống khu dân cư văn hoá” và phong trào: “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Xã Đồng Phong luôn xác định phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn gắn liền với việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần được thực hiện thường xuyên, có hiệu quả. Từ đó củng cố sự đoàn kết thống nhất, sự đồng thuận trong nhân dân, tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể các tổ chức xã hội trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sự chuyển biến mới về chất lượng từ xã đến từng thôn xóm.

Trong thời gian tới, Xã Đồng Phong tiếp tục duy trì các tổ chức họat động văn hóa thể dục thể thao, nhân rộng các CLB thiết thực với đời sống nhân dân như CLB văn nghệ, CLB khiêu vũ thể thao, CLB bóng chuyền hơi… xúc tiến xây dựng kế họach khu văn hóa xã, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể” có chủ đề nội dung thiết thực phù hợp với mọi tầng lớp nhân dân tạo điều kiện thuận lợi khi tham gia sinh họat.

(Hình ảnh thi đấu bóng chuyền hơi nữ)

Sau Lễ Khai mạc sẽ tiến hành các môn thi đấu như: Bóng chuyền hơi nữ, cờ vua, kéo co nam nữ, bóng bàn, cầu lông, điền kinh. UBND xã yêu cầu các đồng chí trọng tài làm việc công tâm, khách quan và chính xác, các vận động viên thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, trung thực và cao thượng, phấn đấu đạt thành tích cao nhất.