Xã Đồng Phong thực hiện các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/2047-27/7/2022)

Cập nhật: Thứ sáu, 29/07/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) xã Đồng Phong đã thực hiện các chuỗi hoạt động tri ân như: tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức lễ dâng hương đặt vòng hoa tưởng niệm các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, Anh hùng LLVT và Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan.

Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - HĐND -UBND xã, các đ/c cán bộ công chức xã, trung đoàn 584, Kho k24, các đ/c trưởng thôn dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chi Minh

Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - HĐND -UBND xã, các đ/c cán bộ công chức xã, trung đoàn 584, Kho k24, các đ/c trưởng thôn đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ của xã

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây” là truyền thống quý báu ngàn đời của người dân Việt Nam, khắc sâu trong tim những hi sinh cống hiến của lớp lớp các thế hệ cha ông đi trước đã không tiếc xương máu vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhân kỷ niệm 75 năm ngày “Thương binh liệt sỹ”, ngày 26/7/2022 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Đồng Phong tổ chứ lễ dâng hoa tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh tại ủy ban xã và tổ chức lễ dâng hương đặt vòng hoa các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Đồng Phong.

Lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Trong dịp này, toàn xã Đồng Phong đã được trao tặng 514 lượt người được tặng quà bằng tiền và hiện vật với tổng trị giá 135 triệu đồng gồm quà của chủ tịch nước, của tỉnh, huyện, xã, bộ chỉ huy quân sự tỉnh, bộ tư lệnh quân khu, NHCS huyện, Trung đoàn 584, Công ty xi măng X18... Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hy sinh, công lao đóng góp của các gia đình chính sách, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực phát triển kinh tế nâng cao đời sống, hưởng ứng các phong trào thi đua của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đổi mới. Đồng thời, đề nghị các cấp các ngành cần tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc giải quyết các chế độ chính sách người có công; duy trì và đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn góp phần chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo UBND huyện Nho Quan thăm tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng

Đối với Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã  đã tặng các đối tượng thương binh, bệnh binh, liệt sỹ, chất độc hóa học toàn xã với 164 suất quà với tổng giá trị là 17.4 triệu đồng. Tặng thương binh, bệnh binh có hộ khẩu thường trú tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nho Quan và tập thể trung tâm với 11 suất quà trị giá là 2 triệu đồng. Tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, bệnh binh, thương binh, liệt sỹ ốm đau đột xuất 153 suất quà với trị giá là 15.4 triệu đồng. Nhằm thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn” đối với những người có công đóng góp công sức, xương máu cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc.

Qua nhiều hoạt động thiết thực hướng về kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) của xã Đồng Phong đã góp phần động viên, sẻ chia những hy sinh, mất mát đối với các thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh vượt qua khó khăn, bệnh tật, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đây cũng là những hoạt động ý nghĩa để giáo dục ý thức, trách nhiệm, thúc đẩy thế hệ trẻ hôm nay phát huy tinh thần cách mạng của thế hệ cha ông để cống hiến sức trẻ, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đào Thị Dung - Chủ tịch Hội LHPN xã