Thư chúc tết trung thu 2021 của đồng chí Bí thư đảng ủy xã Đồng Phong

Cập nhật: Chủ nhật, 19/09/2021

Tết trung thu năm nay đến vào thời điểm thật đặc biệt, mỗi gia đình, cá nhân các cháu đã vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19, bước vào năm học mới đầy niềm tin và hy vọng. Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Đồng Phong, Bác gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng ở trong toàn xã những tình cảm thân thương nhất và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Bác rất vui vì trong năm học qua, mặc dù đại dịch COVID-19 ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập, sinh hoạt và đời sống của các cháu nhưng các cháu đã luôn cố gắng, chăm ngoan, tích cực, không quản khó khăn. Trước sự chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, giữa gia đình, nhà trường và xã hội đã có các hình thức tổ chức học tập mới phù hợp, vừa chống dịch hiệu quả an toàn, vừa đạt kết quả học tập tốt. Có nhiều cháu hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu vươn lên trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Nhiều cháu đạt thành tích cao tại các kỳ thi tỉnh, quốc gia làm rạng danh thế hệ trẻ Đồng Phong. Mỗi kết quả học tập, tu dưỡng và rèn luyện của các cháu là niềm vui, niềm tự hào chung của gia đình, nhà trường và xã hội, đồng thời làm cho “Đêm hội trăng rằm” năm nay thêm vui và ý nghĩa.

Các cháu yêu quý!

Đối với Đảng uỷ, UBND xã, Đoàn thanh niên và các tổ chức quần chúng nhân dân trong xã sẽ luôn quan tâm cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; luôn đặt niềm tin yêu sâu sắc vào các thế hệ tương lai của đất nước bằng việc làm, hành động cụ thể. Dành cho các cháu những điều kiện thuận lợi nhất để các cháu học tập, vui chơi, phát triển toàn diện. Nhiệm vụ trước mắt đó là phải thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục, xây dựng xã hội học tập suốt đời, huy động đẩy mạnh nguồn lực trong các tầng lớp nhân dân cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

Cấp ủy, chính quyền thôn xây dựng và sử dụng có hiệu quả Nhà văn hoá thôn, sân thể thao cho hoạt động vui chơi, giải trí cho các cháu, tạo ra đời sống tinh thần lành mạnh, chống sự thâm nhập đời sống thực dụng, buông thả, giữ vững truyền thống, bản sắc dân tộc Việt Nam.

Các nhà trường phải có sự chuyển biến rõ nét chất lượng dạy và học của cấp học. Duy trì nề nếp hoạt động đội thiếu niên tiền phong, tạo điều kiện cho các cháu có thể phát huy tinh thần sáng tạo trong học tập, đồng thời phối kết hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thanh niên và gia đình trong việc quản lý, giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng cho các cháu.

Đối với gia đình, cha mẹ phải gương mẫu về mọi mặt cho trẻ em noi theo, có trách nhiệm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phú. Tạo môi trường lành mạnh cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. Tạo lập cuộc sống an toàn cho trẻ em bằng các hình thức phù hợp, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình.

Bước vào năm học 2021-2022, Bác mong các cháu tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, kế tục truyền thống hiếu học, nuôi dưỡng hoài bão, thắp sáng ước mơ. Thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô, lễ phép với người lớn, bảo vệ môi trường. Đoàn kết yêu thương, giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ, chăm chỉ học tập, rèn đức rèn tài và phát triển nghị lực để sau này trở thành những công dân tốt, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ban Thường vụ Đảng uỷ tin tưởng rằng được sự quan tâm của các cấp, các ngành, phát huy truyền thống địa phương nhất định các cháu sẽ tiến bộ, chăm ngoan, học giỏi, phong trào thiếu niên nhi đồng của xã nhà sẽ phát triển và giành được kết qủa tốt đẹp hơn nữa.

Chúc các cháu sức khỏe, chăm ngoan, học giỏi và đón Tết Trung thu năm 2021 thật vui tươi, an toàn và bổ ích.

Đ/c Bùi Trần Dự - Bí thư, chủ tịch UBND xã Đồng Phong