Thành công từ nuôi gà theo mô hình trang trại

Cập nhật: Thứ năm, 21/05/2020

Nhờ tinh thần ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm, nhiều năm qua, các thành viên trong Hợp tác xã và Tổ hợp tác chăn nuôi gà của xã Đồng Phong đã thực hiện hiệu quả mô hình chăn nuôi gà trang trại, thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Hiện tại xã Đồng Phong có 01 Hợp tác xã gà Phong Thành với 7 thành viên và 01 Tổ hợp tác xã gà an toàn sinh học với 13 thành viên. Đến nay tổng đàn gia cầm gần 60.000 con; giá trị xuất bán 150 tấn, ước đạt 12 tỷ đồng.

Kỹ thuật nuôi gà với quy mô lớn điều quan trọng nhất là con giống chuẩn, chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật, đặc biệt là công tác thú y, thức ăn chăn nuôi phải đảm bảo. Các thành viên trong Hợp tác xã truyền đạt kinh nghiệm cho nhau để cùng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Con giống, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi được thống nhất từ một đầu mối và cùng một lựa chọn là giống gà lai Đông Tảo, Gà Phú Thành, gà ri Lạc Thủy. Và năm 2020, Hợp tác xã và Tổi hợp tác tiếp tục phát triển khu chăn nuôi tập trung, kết nạp thêm thành viên, mở rộng liên kết với các hộ chăn nuôi có kinh nghiệm, cam kết thực hiện nghiêm túc quy trình chăn nuôi của Hợp tác xã.

Để đạt được những thành công trên là sự lỗ lực, cố gắng và quyết tâm cao của tập thể và toàn thể hội viên đã tìm ra hướng đi đúng đắn đó là liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị đảm bảo vệ sinh ATTP.