Nho Quan: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu trên địa bàn huyện

Cập nhật: Thứ hai, 22/08/2022

Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, ngày 18/8/2022, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Nho Quan ban hành Kế hoạch số 128/KH-BCĐ triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu trên địa bàn huyện.

Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện tăng cường công tác thông tin, giáo dục truyền thông về ATTP trong dịp tết Trung thu năm 2022. Huy động tối đa các kênh truyền thông, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn đến người dân; tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành từ huyện đến cấp cấp xã, triển khai kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh kẹo nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.... Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng, nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Huyện Nho Quan phấn đấu không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm đông người do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, kém chất lượng trong dịp tết Trung thu năm 2022.

Chương trình triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu trên địa bàn huyện dự kiến từ 22/8/2022 đến 12/9/2022.

Bên cạnh công tác truyền thông, an toàn thực phẩm. Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Nho Quan sẽ tổ chức các hoạt động kiểm tra liên ngành và chuyên ngành. Trong đó:

Tuyến huyện: Ban chỉ đạo tổ chức Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại các cơ sở thực phẩm theo kế hoạch và phối hợp với các Đoàn kiểm tra của tuyến tỉnh khi Đoàn kiểm tra tại địa phương.

Tuyến xã: UBND các xã, thị trấn tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP trên địa bàn cho phù hợp; các đoàn kiểm tra xây dựng kế hoạch và tiến hành kiểm tra tại cơ sở.

Đối với hoạt động kiểm tra chuyên ngành: các ngành: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kinh tế và hạ tầng, Công an tổ chức các Đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về ATTP tiến hành kiểm tra tại cơ sở thực phẩm theo phân cấp quản lý.

Các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP các tuyến chủ động tiến hành kiểm tra trước, trong dịp tết Trung thu năm 2021 tùy theo đặc thù, điều kiện cụ thể của từng địa phương từ 22/8/2022 đến 12/9/2022.

Kế hoạch được thực hiện sẽ bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm; kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu năm 2022 trên địa bàn huyện.

Xem Kế hoạch số 128/KH-BCĐ của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Nho Quan tại đây.

CTV Nguyễn Thuỷ