Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Đồng Phong, khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Cập nhật: Thứ sáu, 18/06/2021

Ngày 30/6, HĐND xã Đồng Phong tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự kỳ họp có Đồng chí Trần Văn Sính – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nho Quan; các đ/c đại biểu trong tổ 4 HĐND huyện khóa X; đ/c Bùi Trần Dự - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thị Liên – Phó chủ tịch HĐND xã, thay mặt Ủy ban bầu cử đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Xã Đồng Phong đã chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo tính dân chủ, khách quan, minh bạch. Qua đó đã lựa chọn được những đại biểu tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của Nhân dân.

HĐND xã đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Sính – UV BTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí đã khẳng định kỳ họp thứ nhất HĐND xã là kỳ họp có nội dung quan trọng, đó là: bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND và các chức danh khác theo Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015. Đồng chí nhấn mạnh: các đại biểu cẩn tập trung nghiên cứu thảo luận kỹ và thể hiện rõ quan điểm, chính kiến của mình để bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt trong bộ máy của HĐND, UBND xã. Ngay sau kỳ họp, HĐND xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh hoạt động của Thường trực HĐND, các ban HĐND, đồng thời các đại biểu HĐND cần nêu cao vai trò người đại biểu nhân dân, chủ động phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, tổ chức tốt hơn các hoạt động giám sát, phát hiện và đề xuất các giải pháp hữu hiệu để giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn, góp phần nâng cao đời sống của bà con nhân dân.

(Đồng chí Trần Văn Sính – UV BTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện Nho Quan phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp)

Tại kỳ họp đã bầu các chức danh: Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND; Trưởng, Phó Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - xã hội của HĐND xã; Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND, Ủy viên UBND xã. Nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các cuộc tiếp xúc cử tri đối với người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XXII; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm 2021.

Các đại biểu HĐND xã đã làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, hoàn thành nội dung của kỳ họp theo đúng quy định và thời gian dự kiến; chương trình kỳ họp được bố trí khoa học, hợp lý, điều hành của Chủ tọa kỳ họp chủ động và linh hoạt.