Đồng Phong chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất lúa kém hiệu quả

Cập nhật: Thứ ba, 02/06/2020

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi trong sản xuất nông nghiệp, trong thời gian qua, nhiều hộ nông dân xã Đồng Phong đã chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả nhằm nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích đất canh tác, giúp bà con nhân dân nâng cao thu nhập.

Nhận thấy các loại cây ăn quả rất phù hợp với điều kiện, khí hậu thổ nhưỡng của địa phương, xã Đồng Phong đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chuyển đổi diện tích đất đồi, đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng ổi, táo, bưởi các loại cây ăn quả khác. Đồng thời xây dựng vùng chuyên canh trồng cây ăn quả tập trung và tìm đầu ra cho sản phẩm gắn với xây dựng thương hiệu nông sản địa phương để giúp cho bà con nhân dân trên địa bàn xã đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Năm 2015-2016 xã đã chuyển đổi 6.5 ha cây lúa kém hiệu quả sang cây ổi, cam canh, táo, bưởi… Cho đến nay, năm 2020 toàn xã đã chuyển đổi 9 ha, với tổng thu nhập trung bình các loại cây là 270 triệu/ha/năm.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng về công tác chuyển đổi cơ cấu câu trồng, chuyển đổi đất cấy lúa, cây lạc kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả là một hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội, hợp với lòng dân. Đồng thời nâng cao đời sống vật chất cho nhân dân, giải quyết được công ăn việc làm, vấn đề ruộng bị bỏ hoang.