Xã Đồng Phong hoàn thành kế hoạch Bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2024

Cập nhật: Thứ sáu, 01/07/2022

Thực hiện kế hoạch số 11, ngày 03/6/2022 của Ủy ban nhân dân xã Đồng phong và hướng dẫn số 03, ngày 7/6/2022 của UBMTTQ Việt Nam xã Đồng Phong về việc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2024.

Ban thường trực UBMTTQVN xã Đồng Phong đã chủ động xây dựng các văn bản hướng dẫn các Ban công tác Mặt trận khu dân cư thực hiện các bước hiệp thương nhân sự và thống nhất với cấp ủy về danh sách nhân sự bầu Trưởng thôn nhiệm kỳ mới.

Ngày 26/6/2022, đồng loạt 8 thôn đã tổ chức Hội nghị bầu cử Trưởng thôn theo đúng kế hoạch đề ra. Tại hội nghị đã thông qua các nội dung: Quyết định công bố ngày bầu cử, quyết định thành lập Tổ bầu cử, quyết định thành phần cử tri. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022, phương hướng nhiệm kỳ 2022-2024 của Trưởng thôn. Thảo luận về công tác nhiệm kỳ 2020 – 2022. Nêu tiêu chuẩn của Trưởng thôn và giới thiệu danh sách người ra ứng cử Trưởng thôn. Thảo luận về danh sách người ứng cử. Tiến hành bầu cử Trưởng thôn.

Kết quả bầu cử có 7 đồng chí Trưởng thôn tái cử chiếm 87,5%, 01 đồng chí bầu mới chiếm 12,5%, tỷ lệ nữ chiếm 25% đảm bảo đúng theo kế hoạch đề ra.

Thông qua Hội nghị  bầu cử Trưởng thôn đã phát huy quyền dân chủ của Nhân dân trong việc trực tiếp bầu chọn người đủ uy tín, phẩm chất đạo đức, có ý thức trách nhiệm, có tâm huyết đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân, điều hành thực hiện nhiệm vụ của thôn và nhiệm vụ cấp trên giao, góp phần quan trọng trong việc củng cố chính quyền cơ sở vững mạnh. Tiếp tục phát huy tốt vai trò của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; tạo môi trường thực sự dân chủ trong cộng đồng dân cư, sự thống nhất trong nhận thức và hành động, góp phần xây dựng đảng và chính quyền trong sạch vững mạnh./.

* Một số hình ảnh tại Hội nghị bầu Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2024

Đ/c Bùi Thị Thanh Thư – Chủ tịch UBMTTQVN xã