HÃY HỢP TÁC KHAI BÁO Ý TẾ

Cập nhật: Thứ hai, 01/02/2021

Việt nam rơi vào đợt dịch thứ 3, biết bao tổn thất không thể kể được bằng con số: trẻ em nghỉ học, trường học đóng cửa,lao động mất việc làm toàn dân lo âu mất tết.

Vậy mà trong hoàn cảnh đó có tới 20% các F0 khi được phát hiện và liên hệ không hợp tác. Cá biệt có ca mắc, hàng trăm F1 đã không chủ động khai báo, tình thế nguy cấp, từ chối giao tiếp với lý do “ Tôi rất khỏe, tôi có làm sao đâu”

Để nhanh chóng khoanh vùng chống dịch Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID 19 xã Đồng Phong cần người dân chung tay: quan sát địa bàn sinh sống. nếu phát hiện bất thường truy cập antoancovid.vn/khai báo để báo tin ngay cho tổ thông tin hoặc Trạm y tế xã Đồng phong qua số điện thoại 0869.521.834

(Thông điệp 5K của Bộ y tế)

Chia sẻ nội dung này tới người thân, bạn bè.

Báo tin khi:

- Nghi ngờ bản thân ( hoặc người thân trong gia đình ) đã nhiễm Covid -19

- Biết người dã tiếp xúc gần với F0, F1, F2.

- Biết người vượt biên trái phép hoặc người từ vùng tâm dịch về nhưng không cách ly

- Biết một sự kiện gây đông người có nguy cơ lây nhiễm

Những nội dung được nhân dân khai báo về sẽ được xác minh ngay lập tức bởi hàng nghìn tình nguyện viên tổng hợp nếu thông báo qua hệ thống truy cập antoancovid.vn/khaibao. Thông báo đến trạm y tế xã Đồng phong thì sẽ được cán bộ y tế xác minh và chuyển đến đầu mối theo đúng quy trình truy vết F0 – F1 – F2 đã vận hành hiệu quả trong một năm qua.

Cùng báo tin để giúp Việt Nam đón tết an toàn.

Cùng báo tin đẻ cán bộ và nhân dân xã Đồng Phong đón tể Tân sửa an vui