CHUNG TAY ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID 19

Cập nhật: Thứ tư, 01/04/2020

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) là bệnh truyền nhiễm, dễ lây lan theo đường hô hấp, hiện nay Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhằm chung tay thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn xã, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Đồng Phong khuyến cáo người dân thực hiện tốt những nội dung sau:

- Tất cả những người dân đi từ vùng dịch về hoặc tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid 19 phải chủ động tự giác, trung thực khai báo y tế với cơ quan Y tế gần nhất.

- Công dân hết thời gian cách ly tập trung trở về nơi cư trú phải báo với cơ quan Y tế xã để tiếp tục được theo dõi sức khỏe.

- Hạn chế tiếp xúc Xã hội, giữ một khoảng cách giữa bạn và người xung quanh, tránh việc tụ tập đông người tại các đám giỗ, đám cưới, karaoke, hạn chế sử dụng phương tiện công cộng.
- Đối với các gia đình, trường học, nhất là các lớp mẫu giáo, nhà trẻ, lớp bán trú cần vệ sinh sàn nhà, dụng cụ, đồ chơi, tay vịn cầu thang bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

- Tự chăm sóc và nâng cao sức  đề kháng của bản thân: giữ ấm cơ thể, ăn chín uống sôi, nghỉ ngơi sinh hoạt hợp lý, tập luyện thể thao, thường xuyên dọn dẹp nhà cửa đảm bảo sạch sẽ thông thoáng.Vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

- Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi. Sử dụng khăn, giấy che miệng và mũi, sau đó vứt các khăn giấy vào thùng rác có nắp đậy.

- Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Khi phát hiện dịch bệnh, cần thông tin cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh, không để dịch bùng phát, lây lan.

- Hãy theo dõi luồng tin chính thống để có hành động ứng xử phù hợp, không chủ quan cũng không hoang mang trước dịch bệnh Covid-19