Chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn xã Đồng Phong

Cập nhật: Thứ năm, 21/10/2021

Hiện nay tình dịch bệnh tại tỉnh Ninh Bình đang diễn biến phức tạp, các tỉnh giáp ranh như Nam Định, Thanh Hóa, Hà Nam đã xuất hiện các ca mắc Covid 19 trong cộng đồng. Để chủ động  phòng, chống dịch covid – 19, ban chỉ đạo phòng chống dịch covid – 19 yêu cầu nhân dân thực hiện ngay các nội dung sau:

1. Các thôn trong toàn xã  thực hiện tuyên truyền tới toàn bộ nhân dân và đặc biệt là công dân đang tham gia lao động tại Công ty TNHH Giày AĐORA Tam Điệp hiện đang lưu trú tại thôn trên địa bàn xã hạn chế tiếp xúc, thực hiện nghiêm thông điệp 5k, , liên hệ ngay tới cán bộ y tế khi nhận thấy các biểu hiện khác thường như sốt, ho, khó thở…

Lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát dịch COVID-19 Dốc Xây, thành phố Tam Điệp. Ảnh: PV

2. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về việc phòng chống dịch covid-19 tại các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện, của xã. Thực hiện nghiêm yêu cầu "5K " , đeo khẩu trang là điều bắt buộc khi đi ra đường, tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp... Thực hiện “4 tại chỗ”, kiên trì thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, không hoang mang, lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không đăng tin, chia sẻ các nguồn tin không đúng, không chính thức về dịch bệnh COVID-19, gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân. Cần huy động cả hệ thống chính trị và mọi người dân cùng chung sức đồng lòng chống dịch.

3. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thôn, các ban ngành đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19, với tinh thần trách nhiệm, quyết liệt, sâu sát, cụ thể. Xử phạt những trường hợp không tuẩn thủ việc đeo khẩu trang khi ra đường, tại nơi công cộng. Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-10, nhất là không khai báo y tế, khai báo không trung thực, để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh do lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm, thiếu khẩn trương trong trong triển khai các biện pháp phòng, dịch bệnh.

4. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh bằng cách thực hiện khai báo điểm kiểm soát dịch (điểm quét mã QR) vào, ra (check in/check out) tại 10 điểm: trụ sở UBND xã, 8 thôn và chợ đầu mối. Nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế online trên tokhaiyte.vn.