Bài tuyên truyền về sơ tuyển nghĩa vụ quân sự và tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Cập nhật: Thứ hai, 25/10/2021

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã Đồng Phong và Kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã về việc tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022, nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự trên địa bàn của xã. Từ đó làm cơ sở để tuyển trọn những thanh niên có phẩm chất đạo đức tốt, có đủ sức khoẻ và trình độ văn hoá sẵn sàng lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc Việt nam Xã hội chủ nghĩa, đáp ứng với yêu cầu chỉ tiêu giao quân năm 2022.

Mỗi thanh niên được tham gia nghĩa vụ quân sự đó là niềm vinh dự, tự hào, bởi thực hiện nghĩa vụ quân sự chính là sự cống hiến một phần bé nhỏ của mình cho sự nghiệp của Đảng và toàn dân tộc. Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ luôn là tấm gương sáng cho mọi thế hệ thanh niên Việt Nam noi theo. Còn gì hơn khi được tôi luyện ở môi trường quân đội, một trường học lớn để hoàn thiện nhân cách, năng lực và phẩm chất của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, mỗi thanh niên coi đây là vinh dự của bản thân trước gia đình, quê hương và xã hội, phải tự giác tu dưỡng, rèn luyện để thực sự là những hình ảnh cao đẹp của một người lính. Bên cạnh đó, quân đội cũng là môi trường để người lính được hoàn thiện những phẩm chất và năng lực cần thiết, để khi rời khỏi quân ngũ thì phẩm chất và năng lực đó lại được phát huy trên nhiều lĩnh vực.

(Ảnh: nguồn internet)

Khi nhập ngũ nam công dân được học tập những kiến thức cơ bản về Đảng, Bác Hồ, về chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… nhận thức rõ đối tượng, đối tác, phân biệt rõ ai là bạn, ai là thù từ đó nâng cao ý thức cảnh giác và đề kháng với những luận điệu xấu độc của kẻ thù cũng như tuyên truyền giáo dục đến mọi người cùng tham gia bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, trong thời gian tại quân ngũ nam công dân được rèn luyện về thể lực, về kỹ chiến thuật, về tâm lý từ đó tạo nên sự vững vàng trước các tình huống có thể xảy ra.

Được tham gia nghĩa vụ quân sự vừa là nghĩa vụ công dân vừa là trách nhiệm lớn, niềm tự hào đối với quê hương đất nước và chính bản thân mình. Bản thân các cam công dân trong độ tuổi thực hiện luật nghĩa vụ quân sự xã Đồng Phong hãy là những chiến sĩ đi đầu, xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng, của nhân dân, thực hiện tốt những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, yêu thương và quý trọng đồng bào, chiến đấu dũng cảm gắn bó mật thiết với nhân dân, nêu cao đạo đức “cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư”. Thực sự là hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, có lý tưởng cao đẹp, đạo đức trong sáng, trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội. Bộ đội là của dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu.

Tiếp nối truyền thống hào hùng của thế hệ Cha anh đi trước, trong những năm qua nam công dân trong độ tuổi thực hiện luật nghĩa vụ quân sự xã Đồng Phong đã hăng hái tham gia nghĩa vụ quân sự, gia nhập quân đội nhân dân Việt Nam. Trong những ngày tiếp theo, để tiếp nối truyền thống của quân và dân xã nhà, để thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đồng Phong kêu gọi nam công dân trong độ tuổi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự “chưa quan phụ vụ trong quân ngũ” có hộ khẩu thường trú tại xã Đồng Phong tham gia sơ tuyển nghĩa vụ quân sự và tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

- Thời gian tổ chức sơ tuyển nghĩa vụ quân sự trong một ngày 26/10/2021:

Sáng từ:  07 giờ 30 đến 11 giờ 30.

Chiều từ: 13 giờ 30 đến 15 giờ 00

- Địa điểm Sơ tuyển tại: Trạm Y tế xã Đồng phong.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đồng Phong tin tưởng rằng, mỗi gia đình hãy động viên, khuyến khích con em mình nhận thức đúng về trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với đất nước, tích cực tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự khi đến tuổi quy định. Luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân, nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự để xây dựng và bảo vệ độc lập dân tộc Việt Nam