Xã Đồng Phong tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ nhân ngày thương binh - liệt sỹ 27/7

Cập nhật: Thứ tư, 26/07/2023

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây” là truyền thống quý báu ngàn đời của người dân Việt Nam, khắc sâu trong tim những hi sinh, cống hiến của lớp lớp các thế hệ cha ông đi trước, đã không tiếc xương máu vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhân kỷ niệm 76 năm ngày “Thương binh liệt sỹ”. Ngày 26/7/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Đồng Phong, long trọng tổ chức lễ dâng hoa tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm anh linh các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ.

Về dự lễ dâng hương có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể của xã, lực lượng công an, công chức xã, đại biểu cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 584, Phân kho 24, đại đội 29 và các Đ/c Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, các đoàn thể của thôn và thân nhân của các gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã.

Để tưởng nhớ, tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh trên địa bàn xã, trong những năm qua cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Phong đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần, của Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân xã nhà, luôn tự hào và nguyện sống, chiến đấu, lao động và học tập theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tiếp bước truyền thống vẻ vang của lớp lớp cha anh đi trước, tiếp tục chăm lo, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện cho Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ vượt lên trên khó khăn, mất mát, để phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp. Nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, xã Đồng Phong đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tặng cho 522 lượt đối tượng với tổng số tiền là 122.650.000 đồng và 17 suất quà bằng hiện vật giá trị 6.450.000 đồng cho các đối tượng gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam… trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh các đoàn đạ biểu vào dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tại Nhà bia ghi tên các anh hung liệt sỹ của xã

Người thực hiện: Đ/c Lưu Thị Hương. Công chức văn phòng.