UBMTTQ Việt Nam xã Đồng Phong trọng tổ chức “ Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” và kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021).

Cập nhật: Thứ năm, 18/11/2021

Thực hiện kế hoạch số 10 ngày 20/10/2021 của Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã Đồng Phong về việc tổ chức ngày “ Hội đại kết toàn dân tộc”  năm 2021. Được sự nhất trí của Chi uỷ chi bộ, Ban công tác Mặt trận thôn Cối phối hợp cùng chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong thôn, long trọng tổ chức “ Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” và kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021).

Ông Nguyễn Trọng Huynh –  Trưởng Ban CTMT trong hội nghị trình bày diễn văn Ngày hội đại đoàn  kết toàn dân tộc và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 -19/11/2021) và  Báo cáo tóm tắt tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2021. Tại hội nghị đã có 2 ý kiến thảo luận và phát biểu về những việc đã làm được và chưa làm được của Ban công tác mặt trận, từ đó đưa ra các giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”  gắn với chương trình xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tiếp theo.

Tiếp theo chương trình là hoạt động biểu dương các gia đình  có nhiều thành tích gương mẫu đóng góp cho các phong trào, các cuộc vận động trong thôn. Đặc biệt là thực hiện phong trào xây dựng thôn, xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Để có được những kết quả trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước nói chung và cuộc vận động toàn dân toàn kết xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu cũng như các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đó là sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, của HĐND, UBND  và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp.

(đ/c trưởng ban công tác mặt trận thôn Cối phát động phong trào thi đua)

Cuối  chương trình đồng chí trưởng ban công tác Mặt trận thôn phát động phong trào thi đua lập thành tích để thực hiện thắng lợi nhiệm  vụ chính trị của địa phương và phát phát động chủ đề năm 2022 “Phát huy truyền thống Đại đoàn kết toàn dân, chung sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội” và  tiếp thu ý kiến cảm ơn và kết thúc buổi lễ.