Tuổi trẻ xã Đồng Phong với hành trình tri ân

Cập nhật: Thứ tư, 26/07/2023

Tháng 7 – tháng tri ân, tháng của những tưởng nhớ và hoài niệm. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây” là truyền thống quý báu ngàn đời của người dân Việt Nam, khắc sâu trong tim những hi sinh cống hiến của lớp lớp các thế hệ cha ông đi trước đã không tiếc xương máu vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) Đoàn xã Đồng Phong tổ chức chuỗi các hoạt động tưởng nhớ các Mẹ Việt Nam anh hùng – Anh hùng liệt sỹ.

Với lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sỹ và những người đã hy sinh xương máu, tuổi xuân, có nhiều đóng góp trong các cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc, tuổi trẻ luôn xung kích, tiên phong, trách nhiệm và nghĩa tình trong việc chung tay cùng xã hội, thực hiện các chương trình, các hoạt động tri ân thiết thực.   Đoàn xã Đồng Phong phối hợp với Đoàn TN Trung Tâm Điều Dưỡng Thương Binh Nho Quan và Học viện kỹ thuật quân sự ( Hà Nội ) tổ chức ra quân dọn vệ sinh tuyến đường thanh niên tự quản từ ngã tư Đồng Phong đến cổng Trung tâm điều dưỡng Thương Binh Nho Quan. Phối hợp với cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 584 dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trong và ngoài Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ của xã. Phối hợp với cán bộ, QNCN, chiến sỹ Đại đội 29-Phòng kỹ thuật sư đoàn 350 rẫy cỏ, dọn dẹp nhà cửa cho mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Tâm - thôn Lạng Uyển.  Thăm hỏi và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện sự biết ơn những đóng góp to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Qua đó, nhằm giáo dục sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ xã nhà. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước của lớp lớp cha anh đi trước.

* Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn xã Đồng Phong:

Đ/C : Quách Thị Thương. PBT đoàn thanh niên