TUỔI TRẺ ĐỒNG PHONG VỚI HÀNH TRÌNH TRI ÂN

Cập nhật: Thứ sáu, 29/07/2022

Cùng với tuổi trẻ cả nước, đoàn viên, thanh niên xã Đồng Phong có những việc làm thiết thực, mang ý nghĩa hết sức sâu sắc. Đó không chỉ là hành trình tri ân mà còn mang lại những trải nghiệm sâu sắc với thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống, đạo lý của dân tộc ta.

Tháng 7 – tháng tri ân, tháng của những tưởng nhớ và hoài niệm. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây” là truyền thống quý báu ngàn đời của người dân Việt Nam, khắc sâu trong tim những hi sinh cống hiến của lớp lớp các thế hệ cha ông đi trước đã không tiếc xương máu vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhân kỷ niệm 75 năm ngày “Thương binh liệt sỹ” ( 27/7/1947 – 27/7/2022 ) Đoàn xã Đồng Phong tổ chức chuỗi các hoạt động tưởng nhớ các Mẹ Việt Nam anh hùng – Anh hùng liệt sỹ.

Với lòng biết ơn đối với các anh hùng, liệt sỹ và những người đã hy sinh xương máu, tuổi xuân, có nhiều đóng góp trong các cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc, tuổi trẻ luôn xung kích, tiên phong, trách nhiệm và nghĩa tình trong việc chung tay cùng xã hội, thực hiện các chương trình, các hoạt động tri ân thiết thực. Đoàn xã phối hợp với các chiến sỹ Trung đoàn 584, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của xã ra quân cắt cỏ, phát quang tuyến đường do Thanh niên tự quản và tổng dọn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp tại khu dân cư, tổng dọn khu vực trong và ngoài nhà bia của xã, thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ của xã, thăm hỏi, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã.

Những hoạt động của tuổi trẻ xã Đồng Phong khó có thể đo đếm bằng giá trị vật chất nhưng đã có sức lan tỏa rộng rãi, tác dụng tích cực đến nhận thức chính trị, đến từng hành hành động, ý thức, hành vi mỗi ngày của mỗi người trẻ; thể hiện lòng tri ân sâu sắc tới các thế hệ cha anh đã hy sinh máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, lập lại nền hòa bình cho Nhân dân. Đồng thời, qua đó đã thắp lên ngọn lửa yêu nước trong cộng đồng trẻ, cổ vũ đoàn viên, thanh thiếu nhi hăng say phấn đấu trong học tập, rèn luyện, thi đua sáng tạo, lập thân, kiến quốc, sống có ích cho xã hội; góp sức trẻ xây dựng quê hương Đồng Phong ngày càng giàu đẹp hơn.

* Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn xã Đồng Phong

Đoàn viên thanh niên với hoạt động chăm sóc Nhà bia ghi tên liệt sĩ của xã

Đoàn TNCSHCM xã thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Đoàn thanh niên phối hợp với Trung đoàn 584 tham dọn vệ sinh môi trường các tuyến đường