Phụ nữ xã Đồng Phong chung sức xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021

Cập nhật: Thứ hai, 27/12/2021

Thực hiện phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, thời gian qua, Hội liên hiệp phụ nữ xã Đồng Phong đã tập trung chỉ đạo và vận động hội viên tham gia những việc làm cụ thể thiết thực xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Nổi bật là phong trào trồng và chăm sóc tuyến đường hoa, trên các trục đường chính của xã.

(Hoạt động trồng hoa của hội viên phụ nữ 2 thôn Phong Thành, Lạng Uyển xã Đồng Phong)

Phát huy vai trò của hội viên phụ nữ trong tham gia gìn giữ môi trường, Hội Phụ nữ xã đã tuyên truyền, phổ biến mục đích, ý nghĩa của việc trồng, chăm sóc hoa trên các tuyến đường và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của hầu hết hội viên, người góp công, người góp giống hoa, xây dựng mô hình đường hoa sạch, đẹp, tạo nên một phong trào sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn xã. Cụ thể, sáng 26/12/2021, được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã, Hội phụ nữ xã đã chỉ đạo chi hội phụ nữ 2 thôn Lạng Uyển, Phong Thành triển khai đổ đất, trồng 3.400 cây Phải Bỏng, 1.050 cây Vảy Ôc với tổng chiều dài 850m. Góp phần đưa hai thôn Lạng Uyển, Phong Thành phấn đấu về đích khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2021.

Ngoài ra, Hội còn phối hợp với các đoàn thể khác thực hiện nhiều mô hình như phát quang bụi rậm, ra quân dọn dẹp vệ sinh từ tuyến đường chính đến đường liên xã, liên thôn, trồng cây xanh và hoa trên các tuyến đường trọng điểm, các khu dân cư. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, Hội huy động sự tham gia tích cực của các tầng lớp phụ nữ và các đoàn thể, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư chung tay bảo vệ môi trường. Ở những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng vứt rác bừa bãi, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Đồng Phong giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.