Ngày 02/01/2023, Đoàn xã Đồng Phong tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Cập nhật: Thứ hai, 02/01/2023

Ngày 02/01/2023, Đoàn xã Đồng Phong  tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ  - PBT Thường trực Đảng ủy xã ; đồng chí Bùi Thị Thanh Thư – Chủ tịch UBMTTQ VN xã và các đồng chí UV BCH Đoàn xã, Bí thư các Chi đoàn đã về dự đông đủ .

Tại hội nghị đồng chí: Bùi Tuấn Phong – Bí thư BCH Đoàn xã đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và PTTTN năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện đoàn Nho Quan, Ban Thường vụ Đảng uỷsự nỗ lực của đoàn viên thanh niên toàn xã, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được nhiều kết quả ghi nhận: kết nạp mới 40 đoàn viên ưu tú, tổ chức các đợt tuyên truyền, 4 đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường, tham gia xây dựng 2 công trình thanh niên vẽ “ tranh tường bích họa” chung sức xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vận động đoàn viên tham gia hỗ trợ nhập dữ liệu vắcxin Covid-19, tuyên truyền về chuyển đổi số, vận động hỗ trợ 20 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế, tổ chức nhiều sân chơi lành mạnh như ngày đoàn viên, hội trại, đêm hội trăng rằm,… thu hút hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia. , Đoàn xã đã rà soát giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, kết quả đã kết nạp được 06 đồng chí, chuyển đảng chính thức cho 04 đồng chí.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được hội nghị đã được nghe 2 ý kiến tham luận đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: công tác phát triển Đảng còn khó khăn; công tác hoạt động của Chi đoàn còn hạn chế, việc tập hợp quy tụ Đoàn viên tham gia các hoạt động còn hạn chế, cần nhân rộng nhiều mô hình đoàn viên thanh niên trong công tác khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong thời đại mới.

Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ - Phó BT Thường trực Đảng ủy xã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Đoàn thanh niên đạt được trong năm 2022. Đồng thời đề nghị trong năm 2023 Đoàn thanh niên cần tiếp tục bồi dưỡng cho đoàn viên thanh niên đạo lý uống nước nhớ nguồn, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần quan trọng trong công tác giáo dục truyền thống cho thanh thiếu niên. Cần tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên đối với xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Người viết bài: đ/c Quách Thị Thương phó bí thư đoàn xã