Khối dân vận Đảng ủy - UBND xã cùng cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 584 hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng NTM kiểu mẫu, kỷ niệm 160 năm danh xưng Nho Quan, huyện Nho Quan đạt chuẩn Nông thôn mới và đón nhận huân chương Lao động hạng 3

Cập nhật: Thứ sáu, 11/11/2022

Thực hiện Kế hoạch số 37-KH/ĐU ngày 26/9/2022 của Đảng ủy xã Đồng Phong về đẩy mạnh các hoạt động chào mừng kỷ niệm 160 năm danh xưng Nho Quan, huyện Nho Quan đạt chuẩn Nông thôn mới và đón nhận huân chương Lao động hạng 3. Khối dân vận Đảng ủy – UBND xã Đồng Phong đã kết hợp với Trung đoàn 584 triển khai tổng dọn vệ sinh môi trường, cắt tỉa đường cây đường hoa, phát quang bụi rậm, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn xã.

Tiếp nối thành công ban đầu, những năm qua, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Khối dân vận Đảng ủy, UBND xã, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội, các hội quần chúng chỉ đạo hệ thống ngành dọc triển khai tới Ban công tác mặt trận, các chi đoàn, chi hội, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, đặc biệt quan tâm công tác vệ sinh môi trường theo chỉ đạo của Đảng ủy. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, hoàn thành các nội dung phần việc các mô hình đã đăng ký xây dựng đảm bảo hiệu quả, thiết thực, tránh hình thức; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, giữ gìn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại công sở, cơ quan đơn vị, khu dân cư...

Trong đợt làm công tác dân vận này, Khối dân vận Đảng ủy xã phối hợp với cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn 584 phối hợp cũng với nhân dân trên địa bàn xã triển khai cắt tỉa cành cây che khuất tầm nhìn tuyến đường 12B đi qua các thôn Phong Lai 1, Phong Lai 2, Phong Thành. Tổng dọn vệ sinh môi trường xung quanh các hội trường, các tuyến đường trục chính vào các thôn. Tuyên truyền vận động Nhân dân tích cực xây dựng nếp sống văn hóa khu dân cư, giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Hưởng ứng kỷ niệm 160 năm Danh xưng Nho Quan, huyện Nho Quan đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Việc phát động phong trào thi đua đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc các tổ chức chính trị- xã hội, các hội quần chúng được triển khai thực hiện đồng bộ, thiết thực, hiệu quả, ra quân đồng loạt ở tất cả các khu dân cư, quan tâm công tác giữ gìn vệ sinh môi trường vào nề nếp, thường xuyên.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực của Khối dân vận Đảng ủy - UBND xã cùng cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 584 hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng NTM kiểu mẫu, kỷ niệm 160 năm danh xưng Nho Quan, huyện Nho Quan đạt chuẩn Nông thôn mới và đón nhận huân chương Lao động hạng 3. Đồng thời là dịp để tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa Nhân dân và những người lính bộ đội cụ Hồ.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động dân vận: