Hội nông dân xã Đồng Phong thiết thực tổ chức hoạt động chào mừng huyện Nho Quan về đích nông thôn mới năm 2022.

Cập nhật: Thứ năm, 14/07/2022

Sáng ngày 13/7/2022, Hội Nông dân xã Đồng Phong ra quân nạo vét kênh mương, thuỷ lợi nội đồng với chiều dài 1000m, thuộc địa phận khu đồng 42, với sự tham gia của 55 cán bộ, hội viên.

Xác định việc nạo vét kênh mương đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp, vì vậy phong trào làm thủy lợi nội đồng diễn ra sôi nổi, với khí thế lao động khẩn trương, trách nhiệm. Theo đó, các hội viên đã tập trung phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương, kịp thời  khơi thông dòng chảy, phục vụ nước tưới cho sản xuất.

Để hoạt động ra quân nạo vét kênh mương thuỷ lợi tiếp tục phát huy hiệu quả. Trong thời gian tới Hội nông dân xã Đồng Phong tiếp tục quán triệt chủ trương và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng chi hội, hội viên; phát huy tinh thần đoàn kết, huy động cán bộ hội viên tập trung nạo vét, tu sửa các tuyến kênh mương bị bồi lắp trên địa bàn nhằm chuẩn bị cơ sở phục vụ tốt cho sản xuất. Qua đó, tạo được phong trào rộng khắp trong Nhân dân góp phần quan trọng để thúc đẩy sản xuất phát triển toàn diện, nâng cao thu nhập và đời sống cho nhân dân.

Đồng Văn Đông – Chủ tịch Hội Nông dân xã