Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm

Cập nhật: Thứ bảy, 07/01/2023

Ngày 07/01/2023, Đảng ủy xã Đồng Phong tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

Về dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Sính - ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Tại hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Trong năm 2022 Đảng ủy xã Đồng Phong đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và chủ động tổ chức thực hiện đúng kế hoạch, nội dung và đạt kết quả theo kế hoạch đề ra; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương. Công tác xây dựng Đảng đặc biệt là về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tổ chức, cán bộ tiếp tục được chú trọng; Việc phổ biến, quán triệt các chủ trương, đường lối của Trung ương, của tỉnh, của huyện đã được triển khai có hiệu quả. Về phương hướng triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023, Đảng ủy xã tiếp tục tăng cường công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, nghiêm túc triển khai Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021, Nâng cao hiệu quả công tác quản lý đảng viênnâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng nhằm phòng ngừa các nguy cơ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến, tự chuyển hóa" trong nội bộ, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, trong sạch của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Huệ, Phó Bí thư TT Đảng ủy Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2022

Tại Hội nghị, các ý kiến cơ bản đồng ý với dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và đánh giá cao các kết quả Đảng bộ đã đạt được trong năm qua.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Sính, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin nhanh tình hình kết quả kinh tế - chính trị - an ninh quốc phòng của huyện năm 2022. Đồng thời ghi nhận và biểu dương kết quả cấp ủy Đảng, chính quyền ủy xã Đồng Phong đạt được trong năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh trong năm 2023, xã cần tập trung chỉ đạo: Đảm an ninh trật tự trước trong và sau Tết nguyên đán; Quan tâm chuyển đổi số, kinh tế số đến người dân trên địa bàn,… huy động, lồng ghép các nguồn lực để thực hiện hiệu quả việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, làm tốt công tác kết nạp đảng và nhiệm vụ tuyển quân năm 2023.

Đồng chí Trần Văn Sính - ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Trần Dự - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thường vụ Huyện ủy phụ trách. Đồng thời nhấn mạnh những việc cần làm ngay trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán: Nắm chắc tình hình đời sống nhân dân, đặc biệt là hộ chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ khó khăn để chăm lo, tuyệt đối không để hộ nào không có Tết. Tuyên truyền người đân thực hiện tốtvề quản lý, sử dụng pháo, các quy định về đảm bảo ANTT, PCCC… Trong năm 2023, cần tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, làm tốt công tác quản lý đất đai và công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân. Đảm bảo an ninh trật tự, Tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chất lượng sinh hoạt đảng và quản lý đảng viên.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Đồng Phong đã trao giấy khen cho 02 tập thể và12 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2022.

* Một số hình ảnh tại hội nghị

Lưu Thị Hương - Công chức Văn Phòng Đảng Ủy