Hội nghị sơ kết công tác hội Phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Cập nhật: Thứ ba, 06/07/2021

Sáng ngày 6/7/2021 Hội LHPN xã Đồng Phong tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Phạm Quyết Chiến - Chủ tịch UBMTTQVN xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, với khí thế thi đua sôi nổi của các tầng lớp Phụ nữ đang thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, của đất nước, của tỉnh và của Hội. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo, định hướng của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Nho Quan, Ban Thường vụ Hội LHPN Đồng Phong đã bám sát chương trình công tác năm 2021 để xây dựng kế hoạch, tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Các Chi hội phối hợp với các ban, ngành đoàn thể trồng và chăm sóc hoa dọc tuyến đường liên thôn, liên xã với tổng dài gần 14 km đường hoa, tiêu biểu như Chi hội Trại Lạo, Phong Thành, Phong Lai 2, Thôn Cối …vv. Toàn xã có tổng số quỹ của các chi hội là 176.651.000 đồng cho 23 chị vay không tính lãi. Bên cạnh đó, số tiền thu gom từ phế liệu là 35.500.000 đồng cho 12 chị vay.

(Hình ảnh Hội nghị sơ kết công tác hội phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021)

Hội quan tâm tạo điều kiện để chị em hội viên được tiếp cận các nguồn vốn của NHCSXH huyện, của Quỹ hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Tổng số vốn Hội quản lý là: 16.917.823.250 đồng cho 562 hộ vay. Tham gia cuộc thi "Ý tưởng khởi sự kinh doanh phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế". Hội LHPN xã Đồng Phong đã có 2 ý tưởng đạt giải nhất và giải ba.

Hưởng ứng 20 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2001 - 28/6/2021. Được sự nhất trí của Đảng ủy xã Đồng Phong. Hội LHPN xã phối hợp với Hợp tác xã Phụ nữ Khuyết tật Ước Vọng Xanh tỉnh Ninh Bình thực hiện chương trình tiêu thụ sản phẩm chổi do Chị em phụ nữ Khuyết tật làm. Với tổng số chổi hỗ trợ là 637 cái, tương đương với tổng số tiền là 13.553.000 đồng. Hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ tiếp tục được chi hội thực hiện trên cơ sở phát huy nội lực, tinh thần tương thân, tương ái, các chi hội đã giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 10 triệu đồng. Đặc biệt, Hưởng ứng lời kêu gọi của đoàn chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQVN và MTTQVN xã, các chi hội phụ nữ tham gia vận động ủy hộ phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền là 45 triệu đồng.

Các chi hội phụ nữ trong toàn xã đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào hoạt động của Chi hội phụ nữ, nhiệm kỳ 2016-2021 nghiêm túc, thu hút được đông đảo hội viên tham gia. Trong 2 ngày 10-11/03/2021 Hội LHPN xã đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ xã Đồng Phong lần thứ 24, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tuyên truyền vận động toàn thể hội viên phụ nữ và cử tri trong toàn xã tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hoạt động mặc trang phục áo dài truyền thống tổ chức thành từng đoàn đi bỏ phiếu vào sáng ngày 23/5/2021, thể hiện sự trang trọng, vui tươi, phấn khởi trong ngày bầu cử. Bên cạnh đó, 8/8 chi hội có băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền, góp phần vào thành công chung của ngày bầu cử. Tỷ lệ hội viên phụ nữ là Đại biểu HĐND xã Đồng Phong là 8/21 đại biểu, đạt 38.1%...

Phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2021, Hội phụ nữ xã đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy và Hội phụ nữ huyện Nho Quan, tích cực, chủ động triển khai và tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, cuộc vận động “Rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế bền vững” và 03 nhiệm vụ trọng tâm của hội.