Hội nghị sơ kết công tác hội Nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Cập nhật: Thứ năm, 22/07/2021

Chiều ngày 22/7/2021 Hội nông dân xã Đồng Phong tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Về dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Hảo - Ủy viên BTV, phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Nho Quan; đ/c Nguyễn Văn Hải – Phó bí thư, chủ tịch HĐND xã; đ/c Phạm Quyết Chiến – Chủ tịch UBMTTQVN xã, các đ/c trong BCH hội Nông dân xã khóa IX, các đ/c chi hội trưởng trong toàn xã đã về dự đông đủ.

Thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2021 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Thường trực Đảng ủy; sự chỉ đạo, hướng dẫn thường xuyên của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Nho Quan; sự phối kết hợp chặt chẽ của chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của cán bộ, hội viên nông dân trong toàn xã. Hội Nông dân xã đã triển khai chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao đạt được những kết quả cụ thể như sau:

Về công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng: Hội đã tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đảng bộ các cấp; Nghị quyết, chỉ thị của Hội đến cán bộ, hội viên nông dân. Tuyên truyên đến hội viên nông dân về cuộc bầu cử Quốc Hội khoá XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Tuyên truyền hội viên chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phối hợp với thú y xã tuyên truyền đến các chủ hộ chăn nuôi tiêm phòng cho gia súc gia cầm nhất là tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi, bệnh viêm da nổi cục ở đàn trâu bò. Phối hợp với Ban VHTT tuyên truyền trên đài truyền thanh 3 cấp về  phòng chống dịch COVID-19.

(Đ/c Nguyễn Văn Hải- Phó bí thư, chủ tịch HĐND xã chỉ đạo tại hội nghị)

Về công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh: Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2021 đồng thời căn cứ vào các chỉ tiêu Hội nông dân huyện giao xây dựng kế hoạch thực hiện, HND xã xây dựng kế hoạch  giao chỉ tiêu hoạt động cho 8 chi hội. tổng số hội viên trong toàn xã lên 849 hội viên. Quỹ ở các chi hội là 212.250.000 đồng, quỹ HTND xã vận động là 49 triệu đồng cho 07 hộ vay phát triển kinh tế hộ gia đình. Hội đã vận động cán bộ hội viên gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo vào ngày 29/6/2021 hội đã vận động được 50 triệu gửi tại NHCS xã hội huyện.

Về công tác kiểm tra, giám sát: Công tác kiểm tra được Ban Thường vụ Hội xác định là nhiệm vụ thường xuyên. Ngay từ đầu năm BTV đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, triển khai tới các chi Hội. Trong 6 tháng đầu năm,  Ban Thường vụ Hội Nông dân xã đã tổ chức 04 cuộc kiểm tra về  lưu trữ  hồ sơ cho vay ở 04 tổ TK& VV do Hội Nông dân quản lý. Xây dựng kế hoạch Giám sát các công trình xây dựng trên địa bàn.

Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021: Tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền triển khai, thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của hội cấp trên. Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn. Vận động và đôn đốc hội viên nông dân tích cực chăm sóc, phòng trừ bệnh cho cây trồng, con nuôi. Phối hợp với khuyến nông, thú y và các đơn vị tăng cường chuyển giao KHKT và tuyên truyền dịch cho hội viên và nhân dân về đại dịch COVID-19. Chỉ đạo các chi Hội tích cực tuyên truyền kết nạp hội viên mới, xây dựng quỹ hội, quỹ hỗ trợ nông dân,chỉ đạo các chi hội sinh hoạt quý III và tổng kết công tác chi hội năm 2021. Hội Nông dân xã tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2022. Triển khai thực hiện tốt các kế hoạch cũng như nhiệm vụ mà Hội cấp trên và Đảng ủy giao.