Hội nghị đối thoại thường trực Đảng ủy xã, MTTQ xã phối hợp với Hội phụ nữ, hội Nông dân xã

Cập nhật: Thứ năm, 31/08/2023

Thực hiện Quyết định số 1248-QĐ/TU ngày 15/4/2014 của Tỉnh uỷ Ninh Bình ban hành Quy định về việc lãnh đạo các cấp thực hiện đối thoại trực tiếp với Nhân dân; thực hiện chương trình công tác năm 2023 của MTTQ xã và các đoàn thể của xã.

Ngày 31/8/2023, được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy xã, MTTQ xã phối hợp với Hội phụ nữ, hội Nông dân xã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Thường trực Đảng ủy, Chính quyền, MTTQ và các ngành có liên quan với cán bộ, hội viên, thành viên Ban công tác Mặt trận và nhân dân trên địa bàn xã Đồng Phong.

Mục đích của buổi đối thoại là nhằm tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ các tổ chức hội, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của cán bộ, hội viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền và vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội. Đồng thời là dịp để cán bộ, hội viên, các thành viên Ban công tác Mặt trận và nhân dân trực tiếp bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất chính đáng trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách và nhiệm vụ công tác Mặt trận có liên quan đến thành viên các Ban công tác Mặt trận và nhân dân.

Đây cũng là dịp để Thường trực Đảng ủy, chính quyền, thường trực MTTQ xã và các ban ngành đoàn thể lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cán bộ, hội viên, thành viên Ban công tác Mặt trận và nhân dân; kịp thời có biện pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với cán bộ, hội viên, thành viên Ban công tác Mặt trận và nhân dân. Từ đó, Ban thường trực Mặt trận tổ quốc xã và các tổ chức thành viên có cơ sở kiến nghị, đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách cho phù hợp với thực tiễn. Đồng thời là dịp để tiếp thu các ý kiến góp ý của cán bộ, thành viên Ban công tác mặt trận trong việc xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và xây dựng tổ chức hội, xây dựng công tác Mặt trận trong sạch, vững mạnh góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Những hình ảnh trong hội nghị đối thoại.

Người thực hiện: Đ/c Đào Thị Dung. CT Hội phụ nữ xã Đồng Phong.