Cập nhật: Thứ năm, 29/06/2023

Sáng 28/6/2023, Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy xã Đồng Phong, Hội LHPN xã tổ chức diễn đàn “Ngôi nhà an toàn cho trẻ” nhằm hưởng ứng các hoạt động nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2023 và thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 22 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2023) với 150 hội viên phụ nữ, học sinh trường THCS Đồng Phong. Về dự chương trình có đồng chí Quách Thị Nhàn – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Cán bộ quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ - Phó bí thư thường trực đảng ủy xã, đồng chí Bùi Thị Thanh Thư - Chủ tịch UBMTTQVN xã, đồng chí Trương Thị Thu Hà - Trạm trưởng trạm y tế xã, cán bộ Hội viên phụ nữ, các thầy cô giáo và các cháu học sinh đã về dự đông đủ.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đồng Phong với chức năng, nhiệm vụ của mình đã tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ phụ nữ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và xây dựng gia đình hạnh phúc. Hội LHPN xã đã tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức thực hiện hiệu quả các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ và trẻ em như: Giám sát việc việc tiêm chủng mở rộng theo chương trình tiêm chủng quốc gia cho trẻ em dưới 2 tuổi trên địa bàn, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em thuộc diện hộ nghèo, tư vấn, trợ giúp pháp lý, bảo vệ phụ nữ trẻ em, tổ chức các hoạt động nhân tháng hành động vì trẻ em, ngày Quốc tế thiếu nhi... Qua đó, đã tạo niềm tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương. Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong thực hiện quyền trẻ em được quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, tổ chức thực hiện tại cộng đồng. Hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, hấp dẫn như nói chuyện chuyên đề, mít tinh, tọa đàm, giao lưu văn hóa văn nghệ, diễn dàn là con gái thật tuyệt, cùng con vượt qua tuổi dạy thì, gia lưu cùng xây tổ ấm... Đã nâng cao kiến thức của người dân về vai trò, trách nhiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình, nhất là đối với trẻ em. Để có được kết quả về công tác chăm sóc giáo dục trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc là do có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể và cán bộ, nhân dân đã góp phần xây dựng phong trào phụ nữ và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Đ/c Trương Thị Thu Hà - Trạm trưởng trạm y tế hướng dẫn sơ cứu đuối nước

Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức về chăm sóc giáo giục trẻ em còn gặp nhiều khó khăn. Cơ chế thị trường, thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH và thực tiễn hội nhập kinh tế quốc tế không chỉ mang lại sự tăng trưởng kinh tế, sự thay đổi công nghệ theo hướng hiện đại, mà còn đặt ra rất nhiều thách thức đối với gia đình Việt Nam về kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, đạo đức lối sống, tình cảm và tâm lý. Mặt trái của cơ chế thị trường và hội nhập có nhiều cạm bẫy khiến cho mỗi chúng ta nhất là con trẻ dễ bị cám dỗ. Các tệ nạn như: ma túy, thuốc lắc, thuốc là điện tử, nghiện game online; tình trạng ngược đãi giữa cha mẹ và con cái, bạo lực gia đình, bạo lực đối với trẻ em ... Bên cạnh đó nhiều em và gia đình chưa có kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống bỏng, phòng chống đuối nước, tai nạn giao thông… tiềm ẩn nguy cơ đe dọa trực tiếp tới hạnh phúc của mỗi gia đình. Đây chính là những rào cản trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, xây dựng ngôi nhà thực sự an toàn cho con trẻ.

Các đ/c lãnh đao tặng quà cho 3 gia đình tham gia chương trình

Với thực trạng và yêu cầu đặt ra đối với công tác tuyên truyền về chăm sóc giáo dục trẻ em, Hội LHPN xã tổ chức Diễn đàn “Ngôi nhà an toàn cho trẻ”. Chương trình đã tặng 30 mũ bảo hiểm cho hội viên phụ nữ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn do Cửa hàng xe máy, điện tử Chính Linh, Thị Trấn Nho Quan tài trợ. Đây vừa là hoạt động thiết nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2023 vừa tạo diễn đàn để giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em giữa các gia đình và lãnh đạo các các cấp tìm hiểu thực trạng, khó khăn, nguyên nhân và đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền trên địa bàn. Đồng thời, là hoạt động nâng cao nhận thức của cho đông đảo quần chúng nhân dân trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Tăng cường hơn nữa sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhà trường, sự phối kết hợp của các tổ chức đoàn thể trong việc tuyên truyền về các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về chăm sóc giáo dục trẻ em.

Trao tặng 30 mũ bảo hiểm cho hội viên phụ nữ và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch Hội LHPN xã Đồng Phong