Hội LHPN xã Đồng Phong thu hút hội viên vào hội từ các mô hình CLB văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao

Cập nhật: Thứ sáu, 06/05/2022

Công tác tập hợp, thu hút hội viên, phụ nữ tham gia tổ chức Hội là một nhiệm vụ then chốt trong việc xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Chính vì vậy, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đồng Phong luôn chú trọng, tập trung củng cố nâng cao chất lượng hoạt động Hội, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo phương châm “Nơi nào có phụ nữ, nơi đó có hoạt động Hội” để thu hút hội viên phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội.

Công tác tập hợp hội viên gặp rất nhiều khó khăn phần lớn do hội viên đi làm ăn xa, hội viên chỉ quan tâm làm kinh tế gia đình, đưa rước con đi học, trông cháu, đi làm công ty... Vì vậy, để thu hút hội viên, phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ hiểu được ý nghĩa, vai trò của tổ chức Hội, quyền và nghĩa vụ khi tham gia sinh hoạt Hội, hiểu về Điều lệ Hội. Không chỉ vậy, các cấp Hội còn tập trung tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Hội; tuyên truyền phẩm chất tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, các kiến thức liên quan đến việc xây dựng gia đình và phát triển kinh tế gia đình...

Để tiếp tục thu hút cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia rèn luyện thân thể cũng như nâng cao chất lượng các mô hình CLB, tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, Hội LHPN xã Đồng Phong tiếp tục chỉ đạo các chi Hội cơ sở đa dạng hóa, duy trì, nhân rộng các mô hình CLB, đồng thời tổ chức các hoạt động giao lưu bóng chuyền trong và ngoài xã, tạo môi trường để chị em thể hiện niềm đam mê của mình. Đặc biệt, Câu lạc bộ bóng chuyền hơi xã Đồng Phong, đại diện cho cụm Trung tâm tham gia thi đấu tại Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc năm 2022 – 'Nho Quan ngọn lửa núi rừng'. Bên cạnh đó, CLB bóng chuyền hơi xã đại diện cho Câu lạc bộ bóng chuyền hơi của huyện Nho Quan tham gia thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình lần thứ VII với tinh thần đoàn kết, tự tin, giao lưu học hỏi.

CLB bóng chuyền hơi xã Đồng Phong, đại diện cho Câu lạc bộ bóng chuyền hơi của huyện Nho Quan tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ VII

Phong trào tập luyện dân vũ thể thao của các chi hội đã và đang phát triển, tạo nên luồng gió mới cho phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cộng đồng. Thu hút nhiều hội viên phụ nữ tham gia, bao gồm cả nữ cán bộ, công chức, người trẻ tuổi, phụ nữ cao tuổi... Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thể thao Việt Nam, kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam; Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", Hội LHPN xã Đồng Phong tham gia Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến trong hệ thống Hội với nhiều tiết mục sôi động.

CLB khiêu vũ thể thao thôn Trung Tâm

Qua đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đã thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia, cổ vũ mạnh mẽ phong trào của Hội, góp phần rất lớn trong việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Tỷ lệ phát triển hội viên  mới trong 4 tháng đầu năm là 30 hội viên, tăng 3% so với chỉ tiêu đề ra. Đến nay tổng số hội viên của hội là 895 hội viên.

Ngoài thực hiện đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, với các hội viên đi làm ăn xa, các hội viên không có điều kiện tham gia sinh hoạt thường xuyên, Hội LHPN xã tiếp tục đổi mới phương pháp tập hợp bằng cách ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động Hội như: tạo trang facebook Hội LHPN xã, zalo nhóm... để từng hội viên, phụ nữ dễ dàng tương tác trên mạng xã hội, nhằm tuyên truyền các nội dung do Hội cấp trên phát động một cách nhanh nhất vừa đảm bảo công tác Hội thuận lợi, vừa an toàn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19. Sau từng hoạt động, Hội đều ghi hình ảnh, tạo video clip để tuyên truyền, biểu dương công khai từng cá nhân, tập thể đã tham gia hoạt động trên các trang mạng xã Hội công khai, chính thống do Hội quản lý, nhằm tạo sức lan tỏa rộng rãi trong toàn xã hội, từ đó chị em phấn khởi, tự nguyện, nhiệt tình tham gia những hoạt động tiếp sau đó, giúp nâng cao hiệu quả, tháo gỡ điểm nghẽn trong công tác tuyên truyền.

Đào Thị Dung - Chủ tịch Hội LHPN xã