Hội LHPN xã Đồng Phong nấu cơm phục vụ lực lượng trực chốt kiểm dịch phòng chống covid-19

Cập nhật: Thứ bảy, 21/08/2021

Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã, hội LHPN huyện Nho Quan, hội LHPN xã Đồng Phong đã tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ 8/8 thôn trên toàn xã ủng bằng ngày công, tiền và hiện vật nấu gần 400 suất cơm miễn phí, trong 15 ngày cho các cán bộ chốt kiểm dịch cầu Lập Cập, Phong Thành, Đồng Phong. Mỗi suất ăn trị giá 30 nghìn đồng.

(Hội LHPN xã Đồng Phong gửi tặng các suất cơm ấm tình người trong mùa dịch)

Với mục đích nhằm chia sẻ yêu thương, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19; tuyên truyền cho chị em thấu hiểu được sự vất vả của các đồng chí tuyến đầu chống dịch đã vất vả, không quản ngày đêm làm nhiệm vụ, kiểm soát dịch; khơi dạy động lực để các chị chi hội trưởng phụ nữ thôn được thể hiện năng lực, khả năng vận động tuyên truyền, góp một phần sức lực nhỏ bé tham gia phòng chống dịch.

(Chị em hội viên phụ nữ chuẩn bị các suất ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm)

Về hình thức huy động, đối với hội LHPN xã sẽ  phân bổ nguồn kinh phí chia đều cho từng chi hội, về nhân lực, do chốt kiểm dịch đóng chân trên địa bàn thôn Phong Thành nên nhân lực chính là chi hội phụ nữ thôn Phong Thành 15 ngày, mỗi ngày 2 chị tham gia. Các chi hội phụ nữ còn lại, mỗi chi hội hỗ trợ 2 ngày, mỗi ngày 2 người tham gia. Đối với chi hội Phụ nữ 8/8 thôn sẽ báo cáo cấp ủy chi bộ, vận động các ban ngành đoàn thể trong thôn, doanh nghiệp trên địa bàn và một số hội viên phụ nữ có tiềm năng hỗ trợ tham gia.

(Hình ảnh suất cơm hộp cho các đồng chí tại chốt kiểm dịch)

Kết quả huy động ngoài mong đợi, tổng số tiền huy động được: 16.140.000đ, số hiện vật huy động bao gồm dầu ăn, mắm muối, mỳ chính, gà 8kg, gạo 80kg, rau sạch các chị em tự mang đến, 15 bình nước khoáng Cúc Phương 20lit.. tổng trị giá: 2.500.000đ. Số tiền này chị em trong ban chấp hành sẽ thực hiện công khai minh bạch, mang đến cho các đồng chí tại chốt kiểm dịch những bữa ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ chất dinh dưỡng, giúp các đồng chí yên tâm công tác hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh covid-19.