Hội LHPN xã Đồng Phong "Đổi mới - Sáng tạo" trong hoạt động hội với chương trình "Đổi phế liệu lấy thực phẩm thiết yếu"

Cập nhật: Thứ sáu, 15/07/2022

"Đổi mới - Sáng tạo" trong hoạt động hội là một trong những chỉ tiêu quan trọng mà Hội LHPN xã Đồng Phong thực hiện. Hội đã triển khai chương trình "Đổi phế liệu lấy thực phẩm thiết yếu" thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại địa phương.

Bảo vệ môi trường (BVMT) đang là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội. Vì thế, phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác này, các cấp hội phụ nữ trong toàn xã đã tích cực tham gia nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa với nhiều mô hình mang lại tính khả thi, hiệu quả thiết thực.

Hình ảnh hội viên mang phế liệu đổi thực phẩm thiết yếu

Xuất phát từ thực tế trong sinh hoạt hàng ngày, phế liệu thường được vứt bừa bãi, vừa lãng phí, vừa ảnh hưởng đến môi trường. Nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ về bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, giảm thiểu ô nhiễm. Được sự nhất trí của BTV Hội LHPN xã Đồng Phong cùng với cấp ủy chi bộ thôn, chi hội phụ nữ thôn Phong Lai 2 triển khai chương trình “ Đổi phế liệu lấy thực phẩm thiết yếu”. Thông qua chương trình để hướng dẫn các hộ gia đình phân loại rác thải, tích góp rác thải tái chế được như vỏ lon bia, chai nhựa, sắt vụn, bìa giấy để đổi lấy thực phẩm thiết yếu như bột canh, xà bông, hạt nêm, kem đánh răng, mỳ chính. Đồng thời, gắn các nội dung tuyên truyền chống rác thải nhựa vào cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch góp phần vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam”.

Đ.c Nguyễn Thị Nụ - CHT phụ nữ thôn Phong Lai 2 phát thực phẩm thiết yếu cho hội viên

Đồng thời qua chương trình, chi hội đã vận động hội viên, người dân tham gia có thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, trước cửa nhà ai nhà đó dọn và chỉ tập trung chị em dọn những nơi không có người ở. Thực hiện thường xuyên phong trào “Ngày thứ 7 sạch” và “Ngày chủ nhật xanh” đã được các cấp hội phụ nữ trong toàn xã triển khai gắn với thực hiện tiêu chí “3 sạch” trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam”

Chị em tham gia chương trình "Đổi phế liệu lấy thực phẩm thiết yếu"

Trong thời gian tới, BTV hội LHPN xã tiếp tục chỉ đạo các chi hội phụ nữ trong toàn xã vẫn tiếp tục duy trì, nhân rộng và sáng mô hình “Thu gom phế liệu" thành các chương trình “Đổi phế liệu lấy thực phẩm thiết yếu” “Đổi phế liệu lấy cây xanh”. Vừa gây quỹ giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn bằng tiền và hiện vật vừa góp phần nâng cao ý thức, của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường.

Các ban ngành đoàn thể cùng nhau phân loại phế liệu

Với sự phong phú về hình thức và đa dạng về nội dung trong công tác tuyên truyền, cùng với những hoạt động hiệu quả, thiết thực, các cấp hội phụ nữ tỉnh đã tạo nên phong trào BVMT có sức lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân. Các hoạt động không những góp phần giữ gìn môi trường sống, mà còn xây dựng, thực hiện nếp sống văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống, đóng góp thiết thực trong phong trào phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Đào Thị Dung - Chủ tịch Hội LHPN xã Đồng Phong