HỘI LHPN XÃ ĐỒNG PHONG CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID-19

Cập nhật: Thứ tư, 29/04/2020
Công tác phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng hàng đầu trong thời điểm hiện nay, Hội LHPN thị xã Đồng Phong cùng cấp chi hội cơ sở luôn bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN cấp trên, cấp ủy địa phương, triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch trong cán bộ, hội viên và cộng đồng dân cư
Những hoạt động tình nguyện, sẻ chia, chung tay đẩy lùi đại dịch là rất cần thiết và ý nghĩa trong thời điểm này. Hoạt động của cấp hội, cấp chi hội trên địa bàn xã đã góp phần tạo sự lan tỏa về ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ, cộng đồng, đặc biệt là những hành động chia sẻ, chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của người dân, phòng, chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.
Hội LHPN xã Đồng Phong trao quà cho chị em phụ nữ VSMT
Cụ thể như tặng 540 khẩu trang vải kháng khuẩn cho hội viên phụ nữ. Tặng mũ chống giọt bắn cho hội viên phụ nữ là những người bán hàng tại chợ thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Tặng khẩu trang, găng tay, xà phòng,nước sát khuẩn cho các chị nữ lao công thu gom rác trên địa bàn xã.
Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ hưởng ứng các lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường trực ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, ủy ban Mặt trận Tố quốc Việt Nam xã Đồng Phong bằng việc ủng hộ các nguồn lực cho việc phòng chống dịch Covid-19 dưới các hình thức khác nhau như: tiền mặt, công cụ phòng chống dịch xà phòng, nước rửa tay, khẩu trang... Hội LHPN xã đã tặng 2 suất quà trị giá 300.000 đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid – 19, Hội LHPN xã tiếp tục chỉ đạo chi hội phụ nữ cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân và hội viên phụ nữ chung tay phòng chống dịch, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình, chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và xã hội; thực hiện nghiêm các quy định  trong phòng chống dịch Covid – 19.