Hội LHPN xã Đồng Phong chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3 và hướng tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Cập nhật: Thứ ba, 15/03/2022

Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8-3, kỷ niệm 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, các chi Hội phụ nữ trên địa bàn xã Đồng Phong đã tổ chức các hoạt động ôn lại ý nghĩa và lịch sử Ngày quốc tế phụ nữ qua loa truyền thanh ba cấp; hưởng ứng Tuần lễ áo dài do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động; triển khai thu gom phế liệu bảo vệ môi trường, tặng quà cho hội viên phụ nữ, đồng thời tổ chức các hoạt động thiết thực dành cho cán bộ, hội viên phụ nữ.

Chi hội phụ nữ thôn Trại Lạo hưởng ứng Tuần lễ áo dài do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động

Ngay sau khi nhận được kế hoạch hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 của hội cấp trên, Hội LHPN xã Đồng Phong đã triển khai đến tất cả 8/8 chi hội trong toàn xã có các hoạt động chào mừng. Điển hình như hưởng ứng tuần lễ áo dài do Trung ương hội phát động được đông đảo chị em trong các chi hội quan tâm. Những tà áo dài đã thể hiện sự duyên dáng, thướt tha nhưng không kém phần năng động, sáng tạo của người phụ nữ hiện đại. Hưởng ứng Tuần lễ Áo dài là cách làm thiết thực nhằm góp phần tôn vinh và lan tỏa giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ, đưa áo dài trở thành xu hướng thời trang của người dân, được sử dụng thường xuyên trong các dịp lễ, Tết, sự kiện quan trọng. Dù dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp nhưng chị em đã thực hiện các biện pháp phù hợp theo quy định của bộ y tế.

Mô hình "Thu gom phế liệu" bảo vệ môi trường của chi hội phụ nữ thôn Trung Tâm

Mô hình "Thu gom phế liệu" bảo vệ môi trường của chi hội phụ nữ thôn Trại Lạo

Bên cạnh đó các chi hội cũng triển khai tặng quà cho 50 hội viên phụ nữ nhân dịp 8/3, lồng ghép triển khai mô hình "Thu gom phế liệu" gây quỹ, bảo vệ môi trường, giúp chị em phân loại rác thải sinh hoạt. Với số tiền thu được từ mô hình đã kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.