Cập nhật: Thứ hai, 20/06/2022

Ngày 19/6/2022, Hội Cựu Giáo Chức xã Đồng Phong, huyện Nho Quan tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2017 – 2022, bầu BCH nhiệm kỳ 2022 - 2027. Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Ngô Đức Dũng - Chủ tịch Hội Cựu Giáo Chức huyện Nho Quan ; Đ/c Nguyễn Văn Hải - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Phong. Về dự hội nghị có các đ/c lãnh đạo UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể và đặc biệt là 30 hội viên hội Cựu Giáo Chức xã Đồng Phong.

Với phương châm xây dựng Hội vững mạnh, phát huy truyền thống tốt đẹp của nghề giáo. Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu Giáo Chức xã Đồng Phong đã đoàn kết, tập hợp hội viên thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua, các hoạt động do Hội và địa phương phát động, kết nạp nhiều cán bộ giáo viên đã nghỉ hưu vào Hội. Đến nay, Hội Giáo chức xã có 8/8 chi hội với gần 60 hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội . Hoạt động công tác hội đã từng bước đổi mới nội dung, tích cực tham gia các hoạt động xã hội như công tác khuyến học khuyến tài, khơi dậy và phát huy niềm tự hào nghề giáo. Hội thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Công tác thăm hỏi, động viên hội viên, công tác an sinh xã hội được chú trọng, hoạt động hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện tích cực, qua đó đã góp phần giúp cho hội viên cựu giáo chức sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Đức Dũng – Chủ tịch Hội Cựu Giáo Chức huyện Nho Quan đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Cựu Giáo chức xã Đồng Phong đã đạt được nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị hội nghị nghiêm túc thảo luận đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới: tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, thu hút hội viên xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Đoàn kết, chung sức cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị tại địa phương. Động viên các hội viên đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm vận động nhân dân tham gia xây dựng các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” góp phần thực hiện “Giáo dục mọi người”, “Cả nước trở thành một xã hội học tập”. Quan tâm, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của địa phương, phát huy truyền thống cao đẹp của nghề giáo.

Các đồng chí BCH khóa mới ra mắt hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành hội Cựu Giáo Chức xã Đồng Phong khóa III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 7 đồng chí; đồng thời, tiến hành bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức xã Đồng Phong khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội cũng đã bầu ra 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Cựu Giáo Chức huyện Nho Quan lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ngô Quang Chung - công chức văn hóa - thông tin