Đồng Phong sổi nổi các hoạt động vui Tết Trung thu

Cập nhật: Thứ hai, 12/09/2022

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và PTTTN năm 2022, từ ngày 8/9 đến ngày 10/9 Đoàn xã Đồng Phong đã tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho các em thiếu niên nhi đồng trong toàn xã với các hoạt động như: Thi cắm trại, hội thi văn nghệ “ Đêm hội trăng rằm” năm 2022.

Các hoạt động vui Tết Trung thu diễn ra sôi nổi, sáng ngày 09/9  Đoàn xã Đồng Phong tổ chức thi cắm trại, thuyết minh về trại tại các chi đội.

Một số hình ảnh Trại của các Chi đội

Tối cùng ngày tổ chức hội thi văn nghệ “ Đêm hội trăng rằm” năm 2022. Về dự Hội thi văn nghệ "Đêm hội trăng rằm" có đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ - Phó Bí thư TT Đảng ủy xã, cùng về dự còn có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, các bậc phụ huynh và các em thiếu niên nhi đồng trong toàn xã.Tại chương trình Đoàn xã Đồng Phong đã tặng 16 xuất quà cho em thiếu niên nhi đồng trong toàn xã có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đ/c Bùi Tuấn Phong – Bí thư BCH Đoàn xã tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Ngay sau đó phần thi văn nghệ đã được diễn ra hết sức sôi động, 8/8 chi đội với 16 tiết mục văn nghệ đã cùng nhau thi tài, các tiết mục với các chủ đề về Trung thu, ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam; Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; vẻ đẹp quê hương, đất nước, truyền thống cách mạng của dân tộc ta trong lịch sử dựng nước và giữ nước; Truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam; Gia đình Việt Nam được các em thiếu niên nhi đồng thể hiện một các sáng tạo, độc đáo và mới lạ.

Một số hình ảnh về các tiết mục của hội thi văn nghệ “Đêm hội trăng rằm”

Kết quả trung cuộc của hội thi văn nghệ: chi đội thôn Phong Lai 2 giành giải nhất, giải nhì giành cho đội văn nghệ chi đội thôn Cối, giải 3 thuộc về chi đội thôn Lạng Uyển và chi đội thôn Phong Thành, giải khuyến khích thuộc về chi đội thôn Trung Tâm, Phong Lai 1,Trại Lạo, Liêu Thượng .

Tại hội thi văn nghệ “ Đêm hội trăng rằm” BTC cũng đã trao giải thi cắm trại cho các chi đội: chi đội thôn Phong Thành giành giải nhất, giải nhì giành cho chi đoàn thôn Liêu Thượng, giải ba giành cho chi đoàn thôn Phong Lai 1 và Phong Lai 2, giải khuyến khích thuộc về chi đoàn Thôn Cối, Trại Lạo, Trung Tâm, Lạng Uyển.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã trao giải thi cắm trại và thi văn nghệ cho các Chi Đội

Đây là những hoạt động nhằm chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho các cháu thiếu nhi mong muốn các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, cá nhân và bậc phụ huynh hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, đảm bảo cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh; quan tâm nhiều hơn nữa đối với trẻ em và đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; các em thiếu nhi hãy tích cực hơn nữa trong việc học tập và rèn luyện, luôn hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy để trở thành những công dân có ích cho xã hội, đồng thời tạo điều kiện cho các em được học tập và vui chơi, từ đó nâng cao ý thức và kỹ năng sống, biết vươn lên trong học tập ./.

Quách Thị Thương - Phó Bí thư Đoàn xã