Đồng Phong Hưởng ứng Tết trồng cây Quý Mão năm 2023

Cập nhật: Thứ sáu, 27/01/2023

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 10/01/2023 của UBND huyện Nho Quan về tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023” , Ngày 27/01/2023, trong không khí tưng bừng, phấn khởi, mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, xã  Đồng Phong hưởng ứng “Tết trồng cây  Xuân Quý Mão năm 2023” với sự tham gia của các đồng chí trong Thường Trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, UBMTTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, Ban giám hiệu các nhà trường, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn. Theo đó, hơn 100 cây xanh (cây dáng hương) được trồng tại tuyến đường từ ngã tư điều dưỡng Thương binh Nho Quan đi Trường Trung Học cơ sở Đồng Phong.

“Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Tết trồng cây đã trở thành nét văn hoá giàu ý nghĩa nhân văn mỗi dịp đón Xuân của nhân dân cả nước, đã thành một truyền thống tốt đẹp. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường.

* Một số hình ảnh hưởng ứng Tết trồng cây

Cũng trong ngày, Đảng ủy – HĐND – UBND xã tổ chức gặp mặt đầu xuân Quý Mão năm 2023. Phát biểu tại buổi Gặp mặt, đồng chí Bùi Trần Dự - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Năm 2022, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã đã phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện nhiệm vụ và đạt nhiều kết quả quan trọng; Triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với những giải pháp linh hoạt, sáng tạo. Kinh tế tiếp tục được khôi phục và phát triển, nhiều chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân tiếp tục được cải thiện. Những kết quả đạt được trên có ý nghĩa rất quan trọng, là tiền đề vững chắc cho việc thực hiện thực hiện nhiệm vụ chính trị của xã nhà trong năm 2023.

Thực hiện việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội; kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, người có công, các cơ quan, đơn vị trực và làm nhiệm vụ phục vụ Tết; các ban ngành, các thôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ động đấu tranh, ngăn chặn các tệ nạn xã hội; vận động Nhân dân chấp hành tốt các quy định về quản lý, sử dụng pháo... Tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau Tết trên địa bàn cơ bản ổn định.

* Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt đầu xuân Quý Mão 2023

Người viết: Đ/C Nguyễn Thị Liên