Cập nhật: Thứ tư, 30/08/2023

Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Huyện ủy Nho Quan. Sáng 30/8/2023, Đảng bộ xã Đồng Phong long trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 02.9.2023 cho 05 đồng chí đảng viên sinh hoạt tại Đảng bộ xã Đồng phong. Về dự buổi lễ có Đ/c Trần Văn Sính - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đ/c Bùi Trần Dự - Huyện ủy viên, Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ xã. Các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy; các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc, cấp ủy chi bộ có đảng viên được tặng huy hiệu đảng đợt 2/9; đặc biệt là sự có mặt của 05 đồng chí đảng viên được vinh dự nhận Huy hiệu Đảng đợt 02.9.2023

Trong đợt tặng huy hiệu đảng dịp 02/9/2023 này, Đảng bộ xã Đồng Phong có 05 đồng chí đảng viên được trao tặng 30, 40 năm tuổi đảng. Nguyễn Thị Minh Huệ, công bố Quyết định trao tặng huy hiệu đảng. Phát biểu tại lễ trao Huy hiệu Đảng, đồng chí Trần Văn Sính - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện bày tỏ niềm vui và chúc mừng 5 đảng viên được vinh dự nhận huy hiệu cao quý của Đảng đợt này. Ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng chí Trần Văn Sính chia sẻ: “Mùa thu năm 1945, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhân dân cả nước đã nhất tề đứng lên tiến hành thắng lợi cuộc Cách mạng Tháng Tám, đánh đổ chế độ thực dân, phong kiến, giải phóng nhân dân thoát khỏi kiếp lầm than nô lệ, giành chính quyền về tay Nhân dân, lập nên Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa vào ngày mùng 2/9/1945.

Tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, thay mặt Chính phủ lâm thời,
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước
Việt Nam dân chủ Cộng hòa, nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á, nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cách mạng Tháng Tám và việc thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, đã đi vào lịch sử dân tộc ta như một trang sử chói lọi, là thắng lợi của khát vọng tự do, độc lập, của tinh thần tự chủ, sáng tạo, của sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động giữa Đảng với Nhân dân”. Đồng chí nhấn mạnh: “Đây không chỉ là vinh dự của cá nhân các đồng chí mà còn là vinh dự chung của toàn Đảng bộ và Nhân dân xã vì có thêm nhiều đảng viên trung kiên, có thành tích đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đi lên của quận nhà”.

Thay mặt các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí Bùi Quang Cách - đảng viên nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng bày tỏ niềm xúc động và bồi hồi khi nhớ lại lời tuyên thệ trước cờ Tổ quốc và cờ Đảng năm xưa, nhận được phần thưởng cao quý này, chúng tôi càng thấy trách nhiệm của mình hơn nữa, bản thân chúng tôi càng phải phấn đấu và rèn luyện, học tập tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác, để thật xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Những hình ảnh trong lễ trao tặng huy hiệu đảng đợt 02/09/2023.

Đ/c: Lưu Thị Hương - Công chức văn phong Đảng ủy.