Đảng bộ xã Đồng Phong long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã ( 1953 – 2023 ) và ra mắt cuốn Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn ( 1930 – 2020 ).

Cập nhật: Thứ năm, 28/12/2023

Ngày 28/12/2023, Đảng bộ xã Đồng Phong long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã ( 1953 – 2023 ) và ra mắt cuốn Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn ( 1930 – 2020 ) . Về dự lễ kỷ niệm có đ/c Trịnh Như Lâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình, đ/c Đặng Xuân Nguyên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nho Quan; đ/c Hoàng Khắc Tiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nho Quan; Các đ/c Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Các đồng chí nguyên là Thường trực Huyện ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Các đồng chí Trưởng các phòng, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của Huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, các Doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Đồng chí Chủ tịch UBND các xã thị trấn trong huyện; Đại diện đơn vị cụm giáp ranh về an ninh trật tự, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, công chức công tác tại xã Đồng Phong qua các thời kỳ; Các đồng chí là Đảng viên có HH 50 năm tuổi Đảng trở lên; Các đồng chí là Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể; cán bộ, công chức xã; các đồng chí Chi ủy viên, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, đại biểu HĐND xã và toàn thể nhân dân và các đồng chí phóng viên Báo Nhân dân thường trú tại Ninh Bình, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Phát thanh Truyền hình Ninh Bình, Trung tâm VHTT và TT huyện đã tới dự, đưa tin về buổi Lễ.

Năm 1953 Chi bộ xã Hồng Phong ( nay là xã Đồng Phong ) được thành lập gồm 50 đảng viên, ở mỗi thôn tổ chức một tổ Đảng. Đến đầu năm 1960, Đảng bộ xã Hồng Phong ,được thành lập theo quyết định, của Huyện ủy Nho Quan. Sau khi Đảng bộ Hồng Phong được thành lập,tại thời điểm thành lập, Đảng bộ có 4 chi bộ với trên 60 đảng viên. 70 năm qua, Đảng bộ xã Đồng Phong đã trực tiếp lãnh đạo nhân dân tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ bảo vệ tổ quốc và phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Từ một xã nghèo nàn lạc hậu, Đồng Phong đã vươn lên trở thành một trong những vùng phát triển kinh tế trọng điểm của Huyện theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, thu ngân sách trên địa bàn luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cơ cấu giống cây trồng vật nuôi chuyển dịch theo hướng tích cực, gắn liền với thị trường. Nhiều mô hình kinh tế được đầu tư phát triển, như: mô hình cây ăn quả ổi, bưởi, cam ... Tăng cường áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp theo hướng xanh, sạch, phát triển chăn nuôi trang trại. Diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần các tầng lớp nhân dân được cải thiện rõ rệt. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tháng 11/2014, xã Đồng Phong được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới và đến tháng 7 năm 2020, xã Đồng Phong là xã đầu tiên trong huyện nhận được danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Cùng với phát triển kinh tế -  xã hội Đảng bộ Đồng Phong luôn quan tâm công tác xây dựng đảng. Từ tổ chức tiền thân là một chi bộ ban đầu chỉ với 50 đảng viên. Đến nay, Đảng bộ Đồng Phong có 468 đảng viên, sinh hoạt tại 14 chi bộ. Phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng bộ 70 năm qua, cán bộ đảng viên và nhân dân Đồng Phong tiếp tục đoàn kết, năng động sáng tạo, phát huy mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao đời sống nhân dân góp phần xây dựng quê hương Đồng Phong ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu tại buổi lễ Đặng Xuân Nguyên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nho Quan trân trọng ghi nhận và biểu dương những kết quả dạt được của đảng bộ xã Đồng Phong trong suốt 70 năm qua. Để xây dựng quê hương Đồng Phong ngày càng phát triển giàu đẹp văn minh, đồng chí đề nghị Đảng bộ chính quyền và nhân dân đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển làm cho cán bộ đảng viên và nhân dân hiểu rõ, trân trọng quá trình ra đời và phát triển của đảng bộ, những thành tựu to lớn toàn diện mà đảng bộ và nhân dân trong xã đạt được trong những năm qua từ đó bồi đắp niềm tự hảo về quê hương đất nước vững tin vào tương lai tươi sáng tạo nền tảng tư tưởng vững chức, sức mạnh tinh thần to lớn thôi thúc cán bộ và nhân dân trong xã quyết tâm hoàn thành thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục phát huy các thành quả mà các thế hệ đã xây dựng, đoàn kết thống nhất tận dụng và phát huy tốt hơn nữa tiềm năng thế mạnh của địa phương, có kế hoạch phát triển kinh tế hợp lý, quam tâm lãnh đạo chỉ đạo các lĩnh vực VHXH, giữ vững an ninh quốc phòng, trật tự xã hội, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả nghị quyết trung ương IV khóa XII gắn với thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính Trị về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi cán bộ đảng viên nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu trong mọi công việc, thực hiện nói đi đôi với làm, có lối sống lành mạnh, có mối quan hệ mật thiết với nhân dân để góp phần giữ vững danh hiệu đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã đã ra mắt Cuốn "Lịch sử Đảng bộ xã Đồng Phong , giai đoạn 1930-2020". Đây là tư liệu quý, thể hiện tấm lòng tri ân của cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Đồng Phong hôm nay đối với các thế hệ cha anh, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Những hình ảnh trong buổi lễ

Người thực hiện: Đ/c Lưu Thị Hương, văn phòng Đảng ủy xã.