Đại hội đại biểu hội nông dân xã ĐỒNG PHONG lần thứ X, Nhiệm kỳ 2023-2028!

Cập nhật: Thứ sáu, 17/02/2023

Sáng ngày 17/02/2023, Hội Nông dân xã Đồng Phong tổ chức Đại hội đại biểu lần X nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Đồng Phong và 85 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 887 hội viên nông dân trong toàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã Đồng Phong đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Hội đã tổ chức được 52 buổi lồng ghép nội dung tuyên truyền  pháp luật cho trên 2.520 lượt hội viên; kết nạp gần 135 hội viên mới, nâng tổng số hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội là 887 hội viên. Trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, trở thành nơi tập hợp, đoàn kết hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tích cực xây dựng nông thôn mới và đạt được nhiều kết quả cao; phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức 55 lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi; hướng dẫn hội viên nông dân đưa các giống cây trồng, con nuôi mới chất lượng kinh tế cao vào sản xuât; mỗi năm tổ chức cung ứng phân bón trả chậm cho hội viên nông dân; vận động xây dựng được 221 triệu đồng tiền Quỹ hội tăng 154 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Cùng với đó, nhằm giúp hội viên có vốn sản xuất, Hội Nông dân xã Đồng Phong đã tạo điều kiện hỗ trợ hội viên sớm tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng nông nghiệp chi nhánh Nho Quan, Ngân hàng chính sách xã hội huyện để đầu tư phát triển sản xuất, với tổng dư nợ đạt trên 4 tỷ đồng, cho hàng trăm lượt hội viên vay. Qua đó, nhiều ngành nghề mới được du nhập vào địa bàn, nhiều hội viên mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất theo hướng trang trại, gia trại cho hiệu quả kinh tế cao. Nổi bật như hộ gia đình ông Bùi Văn Trường, thôn Trại lạo với mô hình nuôi lợn, hộ ông Bùi Văn Lâm, ông Quách Văn Hải,  bà Phạm Thị Lan nuôi gà Đông tảo cho thu nhập cao. Mô hình trồng ổi đài loan của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Điền, ông Bùi Phú Hào, ông Bùi Văn Cường- thôn Liêu Thượng; ông Bùi Văn Thông thôn Trung Tâm về kinh doanh vật liệu xây dựng và tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Mô hình chăn nuôi tổng hợp hộ gia đình bà Bùi Thị Vinh  thôn Trung Tâm, cho thu nhập 200- 300 triệu. và nhiều mô hình điển hình khác. Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã thành lập 02 Hợp tác xã Cây ăn trái xã Đồng Phong và HTX nuôi trồng thủy sản và 01 Tổ nghề nghiệp dịch vụ cơ khí dân dụng xã Đồng Phong. 2 HTX và 01 tổ nghề nghiệp có 41 thành viên tham gia, Hội đã phối hợp với phòng nông nhiệp xây dựng thương hiệu cho cây ổi đến nay đã được UBND tỉnh công nhận OCOP đạt 03 sao.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh.

Đại hội đã bầu 11 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028. Chương trình đại hội diễn ra đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, theo Điều lệ Hội và các văn bản hướng dẫn của cấp trên.

Một số hình ảnh trong đại hội.

Đ/C Đồng Văn Đông: Chủ tịch hội Nông Dân xã Đồng Phong.