Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Đồng Phong, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Cập nhật: Thứ tư, 23/03/2022

Ngày 21/03/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đồng Phong, huyện Nho Quan tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Trần Văn Sính –UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Phạm Hùng Mạnh –UVBTV, Cán bộ chuyên trách huyện Đoàn Nho Quan; Đ/c Nguyễn Thị Minh Huệ - Phó bí thư TT Đảng ủy xã Đồng Phong. Về dự đại hội có các đ/c Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, các doanh nghiệp trong xã… Dự đại hội có 61 đại biểu chính thức.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn xã Đồng Phong đã chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức pháp luật cho ĐVTN. Triển khai hiệu quả các phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, xung kích bảo vệ Tổ quốc; tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần... thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn được quan tâm, có sự chuyển biến tích cực. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 200 đoàn viên mới. Trong nhiệm kỳ giới thiệu 38 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 38 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Tại Đại hội, Ban Chấp hành Đoàn xã Đồng Phong cũng đã đánh giá những hạn chế, yếu kém, chỉ rõ nguyên nhân; đồng thời, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua.

Với chủ đề “Khát vọng –Bản lĩnh –Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”, Đại hội đã thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội đề ra mục tiêu xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, bản lĩnh, sức khỏe, hoài bão và khát vọng vươn lên; có tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tích cực tham gia xây dựng quê hương phồn vinh, thịnh vượng. Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đồng Phong thực sự vững mạnh, tập hợp đoàn kết đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Phạm Hùng Mạnh – UVBTV, Cán bộ chuyên trách

huyện Đoàn Nho Quan tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Hùng Mạnh – UVBTV, Cán bộ chuyên trách huyện Đoàn Nho Quan đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đoàn xã Đồng Phong đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị Đại hội nghiêm túc thảo luận, đề ra những giải pháp để triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ mới đạt kết quả cao. Cụ thể tập trung vào các nhiệm vụ như nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các phong trào và chương trình do Đoàn Thanh niên phát động, trong đó tập trung tham gia phát triển kinh tế - xã hội, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất; tiếp tục triển khai các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục trong thanh niên, kịp thời nắm bắt tình hình và dư luận xã hội trong thanh niên...

Các đồng chí Ban chấp hành khóa mới ra mắt

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS xã Đồng Phong , nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 13 đồng chí; đồng thời, tiến hành bầu trực tiếp Bí thư Đoàn xã. Đồng chí Bùi Tuấn Phong - Bí thư Đoàn xã Đồng Phong nhiệm kỳ 2017 – 2022 tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội cũng đã bầu ra 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nho Quan lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng thời, các đại biểu thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên xã Đồng Phong, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Quách Thị Thương - Phó Bí Thư Đoàn TNCSHCM xã