Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đồng Phong lần thứ XXIV ( Nhiệm kỳ 2020-2025)

Cập nhật: Thứ tư, 13/05/2020

Ngày 12/5/2020, Đảng bộ xã Đồng Phong đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXIV (Nhiệm kỳ 2020-2025). Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh văn Tiên – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nho Quan. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các Ban xây dựng đảng của huyện uỷ; các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo đại hộ và 125 Đại biểu tiêu biểu đại diện cho 427 đảng viên toàn Đảng bộ đã về dự Đại hội.

Đ/c Đinh Văn Tiên - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nho Quan tặng hoa chúc mừng đại hội

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã lần thứ 23, nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 26, dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp giúp đỡ, tạo điều kiện của các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể của huyện. Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Phong đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu giành được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng có trọng điểm; chương trình xây dựng nông thôn mới đã đạt được kết quả tốt; diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới, hướng tới mục tiêu nông thôn mới kiểu mẫu; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt; an ninh chính trị được ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng được tăng cường; Hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, hiệu lực quản lý điều hành của chính quyền được nâng lên, đã tổ chức thành công đại hội ở 13 chi bộ trực thuộc đảng bộ đây là những kết quả mang ý nghĩa chính trị quan trọng, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 24, là biểu hiện cụ thể và sinh động tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong xã hướng về đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí đồng chí Đinh văn Tiên – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nho Quan đã biểu dương ghi nhận và chúc mừng những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo chỉ đạo của Đảng bộ xã Đồng Phong trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, nhấn mạnh: Nhiệm kỳ 2020 - 2025 thời cơ và thách thức đan xen đã và đang tác động đến việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV đề ra, Đảng bộ cần phát huy lợi thế địa phương tập trung chỉ đạo đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, sản xuất đa dạng các ngành nghề theo hướng hàng hóa, huy động nguồn lực phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Quan tâm hơn nữa đến phát triển văn hóa xã hội, thực hiện tốt chính sách ASXH. Trước mắt, huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng vào cuộc để phòng chống dịch bệnh Covid-19, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, quyết tâm ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân. Cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng  Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, sớm đưa Nghị quyết Đại hội đi vào cuộc sống.

Ban chấp hành khóa 2020-2025 ra mắt đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 13 đồng chí; bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đảng bộ xã và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Huyện Nho Quan lần thứ XXVII. Biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết đại hội, chương trình hành động của ban chấp hành đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngay sau khi kết thúc đại hội, Ban chấp hành đảng bộ khóa XXIV đã họp phiên thứ nhất bầu ra Ban thường vụ, Bí thư, Phó bí thư, Uỷ ban kiểm tra đảng ủy, chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra đảng ủy.

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc đúng quy trình, quy định, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đồng Phong lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp.

Đài truyền thanh xã Đồng Phong