BÀI VIẾT VỀ LIÊN HOAN TIẾNG HÁT NGƯỜI CAO TUỔI XÃ ĐỒNG PHONG NĂM 2023

Cập nhật: Thứ ba, 06/06/2023

Sáng ngày 6/6/2023, liên hoan Tiếng hát người cao tuổi xã Đồng Phong đã được tổ chức. Tới dự có ban đại diện hội người cao tuổi, phòng văn hóa huyện Nho Quan, thường trực Đảng ủy, thường trực hội đồng nhân dân, lãnh đạo ủy ban nhân dân, mặt trận tổ quốc xã, các ban ngành đoàn thể trong xã, ban giám hiệu các nhà trường cùng toàn thể hội viên người cao tuổi và nhân dân trong xã

Liên hoan có trên 100 diễn viên đến từ 9 đơn vị trên địa bàn xã, có 20 tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác, quê hương đất nước, ca ngợi vị thế của người cao tuổi. Đặc biệt là sự góp mặt của những làn điệu đậm đà bản sắc truyền thống dân tộc như hát trèo, dân ca quan họ….

Liên hoa tiếng hát người cao tuổi là dịp người cao tuổi gặp gỡ, giao lưu, tạo nên ngày hội của người cao tuổi trong xã, đem lại ấn tượng tốt đẹp của thế hệ người cao tuổi sống vui, sống khỏe “Tuổi cao trí càng cao” để con cháu học tập, noi theo. Bên cạnh đó tăng thêm tinh thần đoàn kết giữa các câu lạc bộ với nhau, qua đó thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, góp phần đẩy mạnh đời sống văn hóa ở khu dân cư. Theo đánh giá của ban tổ chức, liên hoan năm nay hầu hết các đơn vị có sự đầu tư chu đáo từ trang phục tới dàn dựng chương trình cũng như những tiết mục văn nghệ và phong cách biểu diễn. Nội dung chương trình bám sát chủ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước đổi mới. Nhiều tiết mục có sự đầu tư công phu mang tính nghệ thuật cao điển hình như câu lạc bộ liên thế hệ thôn Phong Lai 2, câu lạc bộ văn nghệ thôn Trung Tâm ……………………..........................................................

……………………………………. 20 tiết mục biểu diễn tại liên hoan mang lại 20 âm hưởng phong cách khác nhau cho thấy sự trẻ trung, yêu đời của người cao tuổi, tạo sân chơi bổ ích cho người cao tuổi. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo cho người cao tuổi có những phút giây thoải mái, thư giãn, yêu đời, nâng cao đời sống tinh thần để người cao tuổi tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích và là tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

Qua liên hoan còn nhằm khẳng định vai trò, niềm tin của lớp người cao tuổi vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước, thể hiện tình cảm của người cao tuổi đối với quê hương, đất nước trong sự phát triển giai đoạn mới. Qua đó, đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng của lớp người cao tuổi nói riêng, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, phát triển các loại hình câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ ở địa phương, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng, tạo cơ hội để phát huy vai trò, tiềm năng người cao tuổi

Trên cơ sở đó, phát hiện các hạt nhân văn nghệ làm nòng cốt cho việc phát huy, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của quê hương. Tại liên hoan, ban tổ chức đã trao cờ lưu niệm cho 9 đơn vị tham gia.

Những hình ảnh trong buổi giao lưu văn nghệ

Người viết bài: Nguyễn Đức Thịnh: PCT hội người cao tuổi.