Tuổi trẻ xã Đồng Phong tiên phong chuyển đổi số

Cập nhật: Thứ năm, 09/03/2023

Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và vai trò thanh niên là lực lượng nòng cốt đi đầu trong chuyển đổi số, từ ngày 05/3 đến ngày 08/3/ 2023 Đoàn xã Đồng Phong tổ chức hướng dẫn người dân cài đặt mức độ 1 và mức độ 2 kích hoạt, sử dụng ứng dụng VneID tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã.

Đoàn xã đã lập 5 đội tình nguyện viên tham gia hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt và sử dụng app VNEID. Đồng thời tuyên truyền tới người dân về những tiện ích, hiệu quả mang lại từ việc thực hiện các giao dịch hành chính, quản lý giấy tờ cá nhân thông qua app VNEID.

Sau 4 ngày ra quân, lực lượng đoàn viên đã hỗ trợ cài đặt app cho trên 1.055 máy điện thoại thông minh của người dân.

Trong thời gian tới, với chủ đề “ Tuổi trẻ xã Đồng Phong tiên phong chuyển đổi số” Đoàn xã sẽ triển khai đến 100% các chi  Đoàn trên địa bàn xã tham gia hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt cho người dân chưa có tài khoản định danh điện tử, chưa kích hoạt định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 với nhiều hình thức, tại các hội nghị, nơi tập trung đông người và đến trực tiếp đối với các hộ gia đình, người già, khó khăn trong đi lại và hỗ trợ cài đặt thông qua máy tính cho các đối tượng không có thiết bị điện thoại thông minh. Chương trình ra quân hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNEID nhằm nâng cao tỷ lệ sử dụng ứng dụng trong nhân dân, góp phần hoàn thành nhiệm vụ xây dựng cơ sở dữ liệu lớn về người dân, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, xây dựng kinh tế số, Chính phủ số, công dân số; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới.

Người viết: Quách Thị Thương. Phó bí thư đoàn xã