Thông báo về lịch làm tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã Đồng Phong

Cập nhật: Thứ tư, 01/03/2023

THÔNG BÁO LỊCH CẤP  TÀI KHOẢN

ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ĐỒNG PHONG

Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (gửi qua tin nhắn điện thoại khi đăng ký). Tài khoản này được tạo bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an.

* Những lợi ích người dân được hưởng khi được cấp tài khoản định danh điện tử như sau:

- Tạo công cụ giúp người dân có thể thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử, đảm bảo tin cậy, chính xác, nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm hiệu quả thay cho việc thực hiện các giao dịch với phương pháp truyền thống (giấy tờ tuy thân, gặp mặt trực tiếp)

- Tạo ra những công cụ thật sự thuận tiện, công dân có thể giao dịch ở mọi lúc mọi nơi, đặc biệt với những giao dịch thiết yếu nhưng vẫn đảm bảo được sự quản lý chặt chẽ, an ninh, an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu, tránh giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.

- Tích hợp toàn bộ các giấy tờ vào tài khoản định danh điện tử giúp công dân giảm thiểu các giấy tờ tùy thân, chỉ cần sử dụng ứng dụng định danh điện tử quốc gia là có thể đảm bảo các thông tin về giấy tờ đã được tích hợp đầy đủ hiệu lực pháp lý để sử dụng thay thế giấy tờ vật lý truyền thống cũng như sử dụng trên môi trường điện tử.

- Tạo ra tiện ích giúp công dân có thể cung cấp, chia sẻ thông tin của mình với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thông qua quét mã QR code hoặc giải pháp kỹ thuật khác đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, bảo mật, tin cậy.

- Xây dựng hệ sinh thái tạo ra tiện ích cho người dân trên mọi lĩnh vực như: dịch vụ công, dịch vụ thương mại điện tử, nền tảng thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt và thay thế các loại giấy tờ của công dân trong các giao dịch điện tử.

* Theo quy định tại Điều 38 của Luật Cư trú năm 2020, từ ngày  01/01/2023,  sổ hộ khẩu hết giá trị sử dụng, với việc bỏ sổ hộ khẩu, các cơ quan chức năng sẽ quản lý thông tin công dân bằng dữ liệu điện tử trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được tích hợp trên căn cước công dân gắn chíp.

Theo đó, người dân có thể sử dụng tài khoản định danh cá nhân thay cho Sổ hộ khẩu để chứng minh nhân thân, cư trú khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Để tạo điều kiện cho Nhân dân trong việc đăng ký tài khoản định danh điện tử. UBND xã thông báo lịch cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân xã Đồng Phong như sau:

* Đối tượng: là công dân đã làm Căn cước công dân gắn chíp từ ngày 15/3/2022 trở về trước và đối tượng chưa làm Căn cước công dân gắn chíp.

1. Thời gian: trong khung giờ từ 07 giờ sáng đến 22 giờ từ ngày 05/3 đến ngày 8/3

Cụ thể lịch như sau:

Tối

05/3/2023

Thôn Phong Thành

Thôn Phong Lai 1

Thôn Trại Lạo

Thôn Trung Tâm

06/3/2023

Thôn Cối

Thôn Lạng Uyển

Thôn Liêu Thượng Thôn Phong Lai 2

Từ tối ngày 6/3 đến hết ngày 8/3: tiếp tục cấp Tài khoản định danh điện tử cho công dân còn lại ở các thôn.

2. Địa điểm: Tại Công an xã Đồng Phong

Đề nghị công dân khi đến làm mang theo các loại giấy tờ sau:

(1) Căn cước công dân gắn chíp điện tử (bắt buộc)

(2) Điện thoại đã đăng ký thuê bao

- Thẻ bảo hiểm y tế (nếu có)

- Giấy phép lái xe ô tô, mô tô (Nếu có).

UBND xã Đồng Phong xin trân trọng thông báo rộng rãi đến toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân trên địa bàn được biết để phối hợp, sắp xếp thời gian, công việc để thực hiện hiệu quả kế hoạch cấp định danh điện tử  và phục vụ các nhu cầu chính đáng của nhân dân./.