Ninh Bình: Triển khai bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số năm 2023

Cập nhật: Thứ hai, 31/07/2023
Vừa qua, UBND tỉnh ban hành văn bản số 559/UBND -VP6 về việc triển khai bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số năm 2023.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, nhóm đối tượng do Bộ Thông tin và Truyền thông trực tiếp thực hiện bồi dưỡng, tập huấn, gồm: Lãnh đạo và các thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của tỉnh; nhân sự chuyển đối số của các sở, ban, ngành; lãnh đạo và nhân sự chuyển đối số của các cơ quan báo chí, truyền thông; nhân sự chuyển đổi số của các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trực thuộc.

UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí, truyền thông và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo rà soát, tổng hợp thông tin cán bộ học viên (thuộc phạm vi quản lý) theo từng nhóm đối tượng bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số năm 2023 theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Văn bản trên, gửi về Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 02/8/2023 để Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp, báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh theo quy định.

Đối với nhóm đối tượng khác: Các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh rà soát, tổng hợp danh sách, gửi Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 02/8/2023 để Sở Thông tin và Truyền thông tạo tài khoản cho cán bộ, học viên để gán vào các khóa học có sẵn trên Nền tảng One Touch. Các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp chủ động quản lý, giám sát, đôn đốc quá trình tham gia khóa học của cán bộ, học viên thuộc phạm vi quản lý.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông là đầu mối của tỉnh, tiếp nhận thông tin tài khoản quản trị trên Nền tảng OneTouch để chủ động theo dõi, đôn đốc, giám sát quá trình tham gia các khóa học của cán bộ, học viên của tỉnh và chủ động thực hiện các hoạt động hỗ trợ cán bộ, học viên trong quá trình bồi dưỡng, tập huấn theo quy định.

Xem chi tiết văn bản số 559/UBND -VP6 của UBND tỉnh tại đây.

An Na