Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 sẽ được UBND tỉnh tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo giá trị”

Cập nhật: Thứ hai, 21/08/2023

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 128/KH-UBND tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo giá trị”. Thời gian triển khai thực hiện Kế hoạch từ ngày 01/9/2023 đến ngày 10/10/2023.

Ảnh minh họa

"Ngày Chuyển đổi số quốc gia" là một ngày ý nghĩa với công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam. Ngày Chuyển đổi số quốc gia được tổ chức hằng năm nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Việc triển khai Kế hoạch của UBND tỉnh nhằm nâng cao nhận thức cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình về vai trò, ý nghĩa, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong cuộc sống hằng ngày, góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh; chuyển đổi số nhằm giúp giải quyết các vấn đề của cuộc sống.

Theo Kế hoạch, các hoạt động được UBND tỉnh tổ chức nhằm hưởng ứng "Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023" bao gồm: Công tác truyền thông; xây dựng và phát sóng các phóng sự, tin bài về chuyển đổi số; phát hành ấn phẩm tuyên truyền; đẩy mạnh tuyên truyền tham gia Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về Chuyển đổi số; tăng cường hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng; Tổ chức diễn tập đảm bảo An toàn thông tin trong chuyển đổi số; tổ chức đánh giá kết quả thí điểm mô hình Chính quyền số tại thành phố Tam Điệp; tổ chức đánh giá kết quả triển khai thử nghiệm ứng dụng Công dân số tỉnh Ninh Bình; tổ chức Hội nghị ra mắt Cổng dữ liệu và hệ sinh thái dữ liệu mở tỉnh Ninh Bình; triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.

Ngày Chuyển đổi số sẽ đánh dấu ý nghĩa của chuyển đổi số như là một phương thức phát triển mới trong thời gian tới, mở ra những không gian mới cho sự phát triển. Chuyển đổi số không phải là thêm một việc mới, mà chuyển đổi số là thêm một cách làm mới cho những việc hiện tại. UBND tỉnh yêu cầu quá trình tổ chức thực hiện phải đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, đồng bộ với Kế hoạch triển khai Ngày Chuyển đổi số quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành và phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của tỉnh.

Thông tin chi tiết xem tại Kế hoạch số 128/KH-UBND của UBND tỉnh Ninh Bình!

An Na