Lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2022

Cập nhật: Thứ ba, 11/10/2022

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.

- Thực hiện Công văn số 4342/BGDĐT- GDTX ngày 07/9/2022của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công văn số 650/UBND-VP6 ngày 13/9/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình;  Kế hoạch số 37 ngày 30/9/2022 của Phòng giáo dục Đào tạo Nho Quan về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Ngày 07/10/2022, tại trường THCS Đồng Phong, phối hợp với Hội khuyến học xã Đồng Phong, TTHT cộng đồng xã Đồng Phong  và trường THCS Đồng Phong tổ chức Lễ khai mạc hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề: “ Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid – 19”.

Về dự lễ khai mạc hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời có:

- Bà Nguyễn Thị Liên - Phó chủ tịch UBND xã Đồng Phong

- Bà Trần Thị Ninh - Chủ tịch Hội Khuyến học xã Đồng Phong

- Thầy Phạm Văn Lâm – BT chi bộ, HT nhà trường.

- Cô Nhữ Thị Phương Lan- PBT chi bộ, PHT nhà trường cùng  đông đủ quý thầy cô giáo và các em học sinh của trường THCS Đồng Phong.

Đ.c Nguyễn Thị Liên  - Phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã Đồng Phong phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Phong thay mặt các đồng chí lãnh đạo và Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của xã đã nhấn mạnh, việc xây dựng xã hội học tập và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là những chủ trương hết sức đúng đắn và ý nghĩa. Chúng ta cần chung tay để việc học tập của tất cả mọi người được duy trì và tiến lên không ngừng, chứ không chỉ dừng ở sự phát động trong một tuần lễ.

Tại lễ phát động, em Trần Phạm Ngọc Anh- Học sinh lớp 9A chia sẻ: Qua lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, em đã hiểu được ý nghĩa sâu sắc của việc học tập suốt đời. Học tập không chỉ là học trên lớp mà học ở mọi nơi, mọi lúc, nếu ngừng trao đổi giao lưu thì sẽ bị tụt hậu. Em sẽ tích cực tham gia, tận dụng thế mạnh của kỹ thuật số để đạt kết quả cao trong  học tập.

Em Trần Phạm Ngọc Anh h/s lớp 9A, đại diện cho người học phát biểu phát biểu cảm tưởng hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”, trường THCS Đồng Phong thực hiện những hoạt động như: Tổ chức cuộc thi tìm hiểu về “Chuyển đổi số” ; Phát động phong trào xây dựng “tặng sách cho nhà trường nhằm giúp cho các em học sinh có cơ hội tiếp cận với kho tàng tri thức nhân loại; thúc đẩy lòng ham hiểu biết, ham học hỏi, từng bước hình thành thói quen đọc sách và tinh thần chia sẻ tri thức trong cộng đồng.

Các em học sinh tặng sách cho nhà trường

Thông qua Lễ phát động “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn lực và cuộc sống, hướng tới xây dựng một xã hội học tập thường xuyên, liên tục và suốt đời để đem lại những thành công trong học tập và công việc của mỗi cá nhân trong xã hội.

Buổi lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 khép lại nhưng mở ra một thông điệp đầy ý nghĩa: Học tập suốt đời là chìa khóa của thành công.

Cô giáo Nhữ Thị Phương Lan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường